“Chế tạo máy đo lực cắn ở người” Đạt giải Nhất iUMP lần 1 – Năm 2020
11/10/2020

Trải qua hơn 2 tháng với việc xây dựng nền tảng kiến thức vững chắc và sự nỗ lực không ngừng, 12 đội thi xuất sắc nhất có mặt tại Vòng Chung kết iUMP lần 1 - năm 2020 đã thật sự chinh phục được Ban Giám khảo cũng như tất cả các thầy cô và hơn 300 sinh viên, mang về những giải thưởng vô cùng giá trị.

Đông đảo thầy cô và các bạn sinh viên tham gia cổ vũ cho các đội thi

Vòng Chung kết iUMP lần 1 năm 2020 diễn ra vào lúc 8g00 ngày 10/10/2020 tại Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh với sự tham gia của các khách mời: PGS.TS. Trần Diệp Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường cùng các thầy cô là lãnh đạo Khoa, Phòng Ban tại Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh, Mr. Shawn Lee - CEO SM Sino - Đơn vị tài trợ kim cương, Bà Trần Thị Thanh Thủy - Giám đốc Pfizer Viet Nam - Đơn vị tài trợ vàng.  Bên cạnh đó là sự có mặt của các chuyên gia đã đồng hành cùng iUMP trong suốt những chặng đường vừa qua.  

PGS.TS. Trần Diệp Tuấn phát biểu khai mạc

Phát biểu tại Buổi khai mạc Vòng Chung kết, PGS.TS. Trần Diệp Tuấn nhấn mạnh: “Tôi rất vui mừng và tự hào vì ngày hôm nay chúng ta đã có được một sân chơi về sáng tạo khởi nghiệp về y tế dành cho không chỉ sinh viên Y Dược mà còn cho các đơn vị trường  bạn để cùng hỗ trợ nhau và làm nên những ý tưởng xuất sắc. Nền y tế của Việt Nam hiện nay mở ra cho các bạn rất nhiều cơ hội để tìm kiếm ý tưởng đổi mới sáng tạo. Là những y bác sĩ tương lai, chúng ta phải luôn đặt cho mình những câu hỏi, những thắc mắc để từ đó tìm ra được những giải pháp hữu ích, phục vụ phát triển nền y tế nước nhà cũng như công cuộc chăm sóc sức khỏe cộng đồng”.

Tặng hoa và kỷ niệm chương cho Ban Giám khảo cuộc thi

Tại Vòng Chung kết, Ban Giám khảo đánh giá cao chất lượng về ý tưởng cũng như sự đầu tư tìm hiểu và sáng tạo của các đội thi, đồng thời cũng đã có những gợi ý, những nhận xét thuyết phục để giúp cho các bạn có thể phát triển được ý tưởng của mình gắn vào thực tiễn.

Phần trình bày ý tưởng của các đội
Đội Rahama56 với ý tưởng "Chế tạo máy đo lực cắn ở người" - Đạt giải Nhất chung cuộc
Đội thi trả lời câu hỏi đến từ Ban Giám khảo

Sau 5 giờ làm việc vô cùng sôi nổi, bất ngờ và đầy bứt phá, các đội thi đã dành về những giải thưởng xứng đáng:
-    Giải Nhất: Đội Rahama56 với sản phẩm chế tạo Máy đo lực cắn ở người

-    2 Giải Nhì: 
Đội Medtech với sản phẩm Gậy đa năng CEMV
Đội Pomelo Power với sản phẩm Nghiên cứu sản xuất viên nang giảm cân, hạ mỡ từ quả bưởi non

-    2 Giải Ba: 
Đội EES với sản phẩm SIAI - Phần mềm phân tích và dự báo nhu cầu sử dụng thuốc tại khoa dược bệnh viện
Đội Hội Cây Cỏ Sạch với sản phẩm Asco - Nền tảng giúp ngăn ngừa cơn hen cấp

-    5 Giải Khuyến khích:
Đội Học Hỏi với sản phẩm Máy bốc thuốc tự động
Đội Mật Ong với sản phẩm Chế phẩm bình xịt tạo màng phim chứa mật ong trị viêm loét miệng
Đội Tia Chớp Đen với sản phẩm Nghiên cứu quy trình sản xuất kẹo thảo dược đinh lăng
Đội Ortho-Innovation với sản phẩm Ứng dụng công nghệ in 3D và bioink trong điều trị thay thế xương thuyền ở bệnh nhân gãy xương thuyền không lành
Đội Chào Con với sản phẩm Mô hình 3D thai nhi sử dụng dữ liệu siêu âm

Bên cạnh đó, đội EES với sản phẩm “SIAI - Phần mềm phân tích và dự báo nhu cầu sử dụng thuốc tại khoa dược bệnh viện” đã xuất sắc nhận được Học bổng "Study Trip to Korea" dành cho 2 người trị giá 40,000,000 VND bao gồm tiền vé máy bay, ăn, khách sạn và gặp gỡ học hỏi các công ty khởi nghiệp về Biotech và Y dược học tại Hàn Quốc do SM SINO TECHNOLOGY INVESTMENT tài trợ. 

Đồng thời, các đội cũng đã mang về cơ hội tham gia cuộc thi đổi mới sáng tạo năm 2020 do Đại học NCKU Đài Loan tổ chức và 02 ý tưởng xuất sắc nhất được lựa chọn sẽ trở thành đại diện Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh tham dự cuộc thi Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp năm 2020 do Bộ GD&ĐT tổ chức cũng như được hỗ trợ đăng ký bảo hộ, Sở hữu trí tuệ và tìm kiếm sự hỗ trợ liên kết thực hiện ý tưởng.

ThS. Trương Văn Đạt phát biểu Tổng kết chặng đường gần 2 tháng của iUMP lần 1 - năm 2020

Chặng đường tiến đến vòng chung kết, các đội thi đã vượt qua hơn 150 ý tưởng từ vòng loại, gay cấn với “INNOVATHON” - Cuộc đua ý tưởng và rèn luyện thông qua vòng Đấu trường ý tưởng, các đội thi được 05 chuyên gia đến từ các lĩnh vực trực tiếp đào tạo về Design thinking, Patent, Business Model Canvas đến Pitching - Pitch Deck… và sự sâu sát, tâm huyết của gần 20 mentor đồng hành trong thời gian 30 ngày đã giúp các đội có những phát triển vượt bậc, hoàn thiện nhất những ý tưởng, sản phẩm của mình. Thời gian không dài, tuy nhiên nhiều đội thi đã lột xác thực sự và hữa hẹn sẽ tiếp tục phát triển trong thời gian tới cùng với những dự án ươm tạo từ nhà trường và các đơn vị đồng hành để giúp các ý tưởng tiến gần hơn với cuộc sống.

Đại biểu, khách mời, sinh viên và các đội thi chụp ảnh lưu niệm. 

iUMP lần 1 - năm 2020 khép lại với nhiều ấn tượng và sự hài lòng đến từ Ban Giám khảo, các khách mời và tất cả những cổ động viên tham gia tại chương trình. Hi vọng rằng trong những năm tới, sân chơi khởi nghiệp trong lĩnh vực y tế này sẽ phát triển hơn nữa và mở ra nhiều cơ hội nghiên cứu, đổi mới, sáng tạo về y tế cho sinh viên khối ngành khoa học sức khỏe./.

Ban Tổ chức Cuộc thi 
 

Sự kiện khác

Hội thảo Hợp tác Công Nghiệp - Đại học (The Industry-Academia...

15/11/2023

Hội thảo Hợp tác Công Nghiệp - Đại học (The Industry-Academia Cooperation Workshop) ngày 06/11/2023

Tổ chức Chương trình đào tạo “Hướng dẫn viết và công bố bài...

25/10/2023

Với mục tiêu nhằm chia sẻ những kiến thức hữu ích đến những nhà khoa học trẻ, các giảng viên, nghiên cứu sinh và...