PGS.TS. Ngô Quốc Đạt được bổ nhiệm Hiệu trưởng Đại học Y Dược TPHCM
19/10/2024

Sáng ngày 19/10/2024, Đại học Y Dược TPHCM đã tổ chức Lễ Công bố và trao quyết định công nhận Hiệu trưởng của Trường nhiệm kỳ 2020 –2025. Đồng chí Đỗ Xuân Tuyên – Phó Bí thư Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng thường trực Bộ Y tế tham dự và phát biết chỉ đạo tại lễ công bố.

Toàn cảnh Lễ công bố và trao quyết định Hiệu trưởng Đại học Y Dược TPHCM

Tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế, Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên đã trao Quyết định số 3068/QĐ-BYT của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc công nhận PGS.TS Ngô Quốc Đạt – Phó Hiệu trưởng phụ trách Đại học Y dược TPHCM giữ chức vụ Hiệu trưởng Đại học Y Dược TPHCM nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Thứ trưởng thường trực Bộ Y tế - Đỗ Xuân Tuyên trao Quyết định
và tặng hoa chúc mừng đến tân Hiệu trưởng Đại học Y Dược TPHCM

Đại diện Nhà trường phát biểu tại buổi lễ, GS.TS. Trần Diệp Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Y Dược TPHCM cho rằng: Với hơn 77 năm hình thành và phát triển, Đại học Y Dược TPHCM đã khẳng định là trường đại học hàng đầu của cả nước về giáo dục và đào tạo khối ngành sức khoẻ. Theo từng năm, vị thế và tầm ảnh hưởng của nhà trường ngày càng được khẳng định, đó thực sự là niềm tự hào.

GS.TS. Trần Diệp Tuấn – Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu tại buổi lễ

GS.TS Trần Diệp Tuấn – Chủ tịch Hội đồng trường đặt kỳ vọng, mong muốn: “Với bề dày kinh nghiệm, thành tích quản lý và sự tín nhiệm, khi được giao trọng trách Hiệu trưởng nhà trường, PGS.TS. Ngô Quốc Đạt được kỳ vọng sẽ tiếp tục kế thừa các thành quả đã đạt được của nhà trường, cùng với tập thể lãnh đạo trường liên tục đổi mới, sáng tạo góp phần đưa Đại học Y Dược TP.HCM phát triển hơn nữa”.

PGS.TS. Ngô Quốc Đạt - Tân Hiệu trưởng Đại học Y Dược TPHCM ​​​​phát biểu nhận chức

Phát biểu nhận chức, PGS.TS. Ngô Quốc Đạt gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Bộ Y tế, Đảng ủy, Hội đồng trường, tập thể cán bộ chủ chốt đã luôn chỉ đạo sâu sát và đồng hành cùng sự phát triển của Nhà trường; đồng thời dìu dắt PGS. Đạt trưởng thành hơn trong công tác quản lý, điều hành.

Với cương vị mới là tân Hiệu trưởng Đại học Y Dược TPHCM, PGS.TS. Ngô Quốc Đạt cho biết sẽ tập trung tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động của Nhà trường; khẩn trương hoàn thiện bộ máy quản lý và đầu tư phát triển nguồn nhân lực; đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học, tăng cường gắn kết với các bộ, ngành, địa phương, doanh nghiệp và mở rộng hợp tác quốc tế, đầu tư nâng cao chất lượng các hoạt động khám chữa bệnh, phục vụ cộng đồng, chuẩn bị tốt nhất cho sự phát triển của Nhà trường trong tương lai.

Tập thể Ban Giám hiệu cùng nắm tay nhau thể hiện sự đồng tâm, hiệp lực
đưa Đại học Y Dược TPHCM phát triển vững mạnh hơn nữa trên chặng đường tới

Phó Bí thư Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng thường trực Bộ Y tế - Đỗ Xuân Tuyên thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế chúc mừng PGS.TS. Ngô Quốc Đạt đã được công nhận chức vụ Hiệu trưởng Đại học Y Dược TPHCM. Mong đồng chí Ngô Quốc Đạt tiếp tục nỗ lực cố gắng, nỗ lực cùng với tập thể Đảng ủy, Hội đồng trường, Ban Giám hiệu tổ chức thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ trên cương vị mới được giao.

phát biểu chúc mừng và chỉ đạo tại buổi lễ

Bên cạnh việc ổn định công tác nhân sự, để làm tốt nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, Thứ trưởng thường trực Bộ Y tế cho rằng, tập thể Đại học Y Dược TPHCM cần chú trọng phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, phát triển khoa học công nghệ hiện đại, tiếp tục đoàn kết, vượt qua mọi khó khăn, luôn chủ động, sáng tạo để thiết lập các giá trị mới,  đóng góp vào sự phát triển của ngành y tế Việt Nam.

Ảnh lưu niệm​​​

Các đơn vị có thể truy cập link sau để truy cập hình ảnh của toàn bộ buổi lễ: https://umpedu my.sharepoint.com/.../EtneGD5srP9Gj26IFz...

Tin bài: Huỳnh Như
Hình ảnh: Nguyễn Huy - Draco Nguyễn