TỔ CHỨC TẬP HUẤN NGHIÊN CỨU KHOA HỌC - IMPLEMENTATION SCIENCE AND RESEARCH NGÀY 12-06-2023
14/06/2023

Nhằm mục đích giúp nghiên cứu viên hiểu rõ hơn về nghiên cứu khoa học, đưa nghiên cứu khoa học gắn với thực hành, đặc biệt là các nghiên cứu thuộc lĩnh vực y tế công cộng và y học lâm sàng tại Việt Nam. Đại học Y Dược TP. HCM và Đại học Johns Hopkins đã phối hợp tổ chức Tập huấn Nghiên cứu khoa học - Implementation science and research vào 13h30 ngày 12 tháng 6 năm 2023 tại Giảng đường 3D, Đại học Y Dược TP. HCM, 217 Hồng Bàng, P.11, Q.5, TP. HCM.

TS. Huỳnh Kim Hiệu phụ trách phiên dịch cho chương trình

PGS. TS. Ngô Quốc Đạt, Phó hiệu trưởng Đại học Y Dược TP. HCM phát biểu khai mạc tập huấn

Chương trình với sự hướng dẫn của Giáo sư Christopher Hoffmann, Trung tâm nghiên cứu chuyên sâu về bệnh lý gan tại Việt Nam - trường, Đại học Y Johns Hopkins.

PGS. TS. Ngô Quốc Đạt trao hoa và thư cảm ơn cho đại diện trường Đại học Johns Hopkins

Trong chương trình tập huấn, Giáo sư đã giới thiệu về Implementation science and research (IS), mối liên hệ giữa thực hành dựa trên bằng chứng và IS, cũng như tầm quan trọng của IS trong môi trường lâm sàng và môi trường y tế công cộng. Bên cạnh đó Giáo sư đã hướng dẫn cho học viên tham dự về xác định khung triển khai: chiến lược triển khai, những thách thức, kết cục triển khai. Bên cạnh những kiến thức lý thuyết, Giáo sư Christopher Hoffmann cũng đưa ra những ví dụ minh họa cụ thể về nghiên cứu triển khai trong cộng đồng và trong lâm sàng.

Tập huấn đã thu hút được đông đảo học viên đăng ký tham dự bao gồm nhân viên, học viên, sinh viên của Đại học Y Dược TP. HCM cũng như các bác sĩ, nhân viên y tế từ các bệnh viện và đơn vị liên quan.

 

Trong tương lai, Đại học Y Dược TP. HCM sẽ tổ chức thêm nhiều chương trình tập huấn nhằm phát triển và nhân cao năng lực nghiên cứu khoa học cho nghiên cứu viên.

Sự kiện khác

Hội thảo Hợp tác Công Nghiệp - Đại học (The Industry-Academia...

15/11/2023

Hội thảo Hợp tác Công Nghiệp - Đại học (The Industry-Academia Cooperation Workshop) ngày 06/11/2023

Tổ chức Chương trình đào tạo “Hướng dẫn viết và công bố bài...

25/10/2023

Với mục tiêu nhằm chia sẻ những kiến thức hữu ích đến những nhà khoa học trẻ, các giảng viên, nghiên cứu sinh và...