90 năm Đoàn ta tự hào tiến bước
07/04/2021

Nhằm kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021) và vinh danh các cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện, tiêu biểu trong thực hiện phong trào "Sinh viên 5 tốt", cuộc vận động "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", tối ngày 03/4/2021 vừa qua Đoàn - Hội Sinh viên Trường đã tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn, Tuyên dương danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" và "Blouse trắng làm theo lời Bác" năm học 2019 - 2020.

Các đại biểu chụp ảnh cùng các gương điển hình được tuyên dương.

Đến tham dự buổi Lễ có sự tham gia của quý thầy cô đại diện cho Đảng ủy, các Khoa, đơn vị của Nhà trường; các đồng chí Ban Thường vụ Đoàn, Ban Thư ký Hội Sinh viên trường và đại diện các cơ sở Đoàn - Hội.

Quý thầy cô và các đồng chí đại biểu tham gia chương trình.

Trong không khí trang trọng của buổi lễ, Thạc sĩ Trương Văn Đạt - Trưởng Phòng CTSV, Bí thư Đoàn Trường đã ôn lại truyền thống của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và truyền thống hào hùng của Tuổi trẻ Đại học Y Dược từ xưa đến nay.

Đồng chí Trương Văn Đạt phát biểu ôn lại truyền thống 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Phát biểu tại buổi lễ, PSG. TS. Trịnh Thị Diệu Thường - Phó Bí thư Đảng ủy Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh chúc mừng những thành tích nổi bật mà tổ chức Đoàn đã có được trong suốt quá trình hình thành và phát triển. Những thành tích ấy đã góp phần khẳng định và tô thăm lá cờ truyền thống của Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh - đơn vị Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới. Cô cũng đặc biệt chúc mừng các gương được tuyên dương danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" và "Blouse trắng làm theo lời Bác".

PGS. TS. Trịnh Thị Diệu Thường - Phó Bí thư Đảng ủy Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh phát biểu chúc mừng Đoàn Trường nhân kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn và chúc mừng các gương được tuyên dương trong chương trình.

Trong dịp này Đoàn Trường đã trao 06 suất học bổng "Đồng hành" cho các bạn cán bộ Đoàn - Hội có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra Đoàn trường đã tổ chức trao các nội dung khen thưởng các cấp trong dịp kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn.

Trao học bổng "Đồng hành" cho cán bộ Đoàn - Hội có hoàn cảnh khó khăn.
PGS. TS. Trịnh Thị Diệu Thường - Phó Bí thư Đảng ủy Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh trao tặng Bằng khen Trung ương Đoàn nhân dịp kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn cho các đồng chí:
1. Đ/c Trương Văn Đạt – Bí thư Đoàn trường
2. Đ/c Đoàn Duy Tân – Bí thư Đoàn khoa YTCC
3. Đ/c Huỳnh Phương Nguyệt Anh – Bí thư Đoàn Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM
Trao tặng Bằng khen của Thành Đoàn nhân dịp kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn cho các đồng chí đã có nhiều đóng góp trong thời gian vừa qua.
Trao tặng giấy khen của Ban Giám hiệu cho các bạn sinh viên đã có thành tích cao trong tham gia nghiên cứu khoa học trong thời gian vừa qua.

Trong khuôn khổ buổi Lễ, Ban Thư ký Hội Sinh viên trường đã tổ chức khen thưởng cho 79 sinh viên đạt danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" cấp Trường. Đặc biệt trong số đó có 11 sinh viên xuất sắc đạt danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" 3 năm liên tục.

Danh hiệu Sinh viên 5 tốt là một danh hiệu cao quý của sinh viên Việt Nam và được Hội Sinh viên các cấp triển khai sâu rộng đến toàn thể từng hội viên, để đạt được danh hiệu này các bạn sinh viên phải nổ lực phấn đấu và rèn luyện trong suốt một năm học với các tiêu chí bao gồm: Đạo đức tốt, Học tập tốt, Thể lực tốt, Tình nguyện tốt và Hội nhập tốt.

Các sinh viên tiêu biểu đạt danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" 3 năm liên tục 2017 - 2020

Cũng trong dịp này Ban Thường vụ Đoàn trường cũng đã tổ chức khen thưởng Danh hiệu "Blouse trắng làm theo lời Bác" dành cho cán bộ, đoàn viên tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Các gương điển hình được tuyên dương danh hiệu là các cá nhân tiêu biểu trong học tập và rèn luyện, có công trình, phần việc cụ thể làm theo lời Bác. Trong đợt này Đoàn trường đã tuyên dương 117 cá nhân thuộc 8 cơ sở Đoàn gồm 6 khoa, Bệnh viện và Chi đoàn Hiệu bộ.

Một số hình ảnh tuyên dương danh hiệu "Blouse trắng làm theo lời Bác"
Một số hình ảnh tuyên dương danh hiệu "Blouse trắng làm theo lời Bác"
Một số hình ảnh tuyên dương danh hiệu "Blouse trắng làm theo lời Bác"

Tuổi trẻ Y Dược

Tin khác

Đại học Y Dược Tp. Hồ Chí Minh họp với GS. Hồ Hội, GS. Hồ Kim...

06/04/2021

Đại học Y Dược Tp. Hồ Chí Minh họp với GS. Hồ Hội, GS. Hồ Kim Tuyến – Đại học Texas Tech El Paso về việc gia hạn ký...

Lễ công bố Nghị quyết Bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng Đại học Y...

05/04/2021

Chiều ngày 05/4/2021, Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ công bố Nghị quyết của Hội đồng trường...