BỆNH VIỆN ĐẠI HỌC Y DƯỢC TP. HỒ CHÍ MINH NHẬN GIẢI THÀNH TỰU Y KHOA VIỆT NAM 2020
27/02/2021

Ngày 26/02/2021, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.Hồ Chí Minh được vinh danh tại Lễ trao giải Thành tựu y khoa Việt Nam 2020 cho thành tựu phẫu thuật tim nội soi, ít xâm lấn. Đây là giải thưởng nhằm tôn vinh những đóng góp vì sức khỏe cộng đồng của đội ngũ y bác sĩ trên cả nước do Đài Tiếng nói nhân dân TP.Hồ Chí Minh và Sở Y tế TP.Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức.

Bệnh viện Đại học Y Dược TP.Hồ Chí Minh bắt đầu triển khai thực hiện phẫu thuật tim nội soi, ít xâm lấn từ năm 2014,  là bệnh viện đầu tiên khu vực phía Nam triển khai phương pháp này. Đến nay, Bệnh viện đã thực hiện hơn 700 trường hợp với tỉ lệ thành công rất cao, lên tới 99%.

Với phương pháp này, người bệnh ít mất máu, giảm đau sau mổ, giảm nguy cơ nhiễm trùng, thời gian hồi sức được rút ngắn, người bệnh sớm được trở về với sinh hoạt bình thường. Đặc biệt, sẹo mổ nhỏ hơn và mang tính thẩm mỹ cao.

Giải thưởng Thành tựu Y khoa Việt Nam trong lĩnh vực phẫu thuật tim nội soi, ít xâm lấn là minh chứng cho nỗ lực của Bệnh viện trong việc triển khai các kỹ thuật phức tạp và chuyên sâu, hướng đến phương châm “can thiệp tối thiểu, điều trị tối đa” cho người bệnh. Đây cũng là động lực để đội ngũ y bác sĩ của Bệnh viện nỗ lực hơn nữa trong việc áp dụng các kỹ thuật tiên tiến nói chung và phát triển lĩnh vực phẫu thuật nội soi nói riêng, mang lại hiệu quả điều trị và độ an toàn ngày càng cao cho người bệnh.

PGS TS BS. Nguyễn Hoàng Định - Phó Giám đốc Trung tâm tim mạch, Trưởng khoa Tim mạch người lớn đại diện Bệnh viện nhận giải thưởng.

Nguồn: Bệnh viện ĐHYD TP. Hồ Chí Minh

Tin khác

Chúc mừng năm mới Quý Mão 2023

16/01/2023

Nhân dịp Tết đến Xuân về, Ban Giám hiệu Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh kính chúc Quý Thầy Cô, Viên chức, Người lao...

Hội thảo khoa học “Xây dựng giải pháp tổng thể về hệ thống...

11/01/2023

Hội thảo khoa học “Xây dựng giải pháp tổng thể về hệ thống bảo vệ an toàn nhân viên y tế, người bệnh trong các cơ...