Chính thức đưa vào hoạt động lầu 6 Trung tâm Hồi sức tích cực Bệnh viện Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh
22/08/2021

Từ ngày 3/8/2021, ngay khi có chỉ đạo của Bộ Y tế, Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 quy mô 250 giường được thành lập, đặt tại Bệnh viện Quốc tế City (quận Bình Tân, TP.HCM).

Giai đoạn 1, Khu hồi sức được bố trí tại tầng 5, đang tiếp nhận điều trị cho 54 người bệnh Covid - 19 nặng, song song đó, Bệnh viện khẩn trương xây dựng và hoàn thiện khu lầu 6 của Trung tâm, triển khai thêm 115 giường, bao gồm 42 giường thở máy và 73 giường có thể thở HFNC.

Trước nhiệm vụ cấp bách này, trong 15 ngày vừa qua, hơn 400 bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên y tế, sinh viên khoa y đã tận lực cùng nhau chuẩn bị để có thể triển khai nhanh nhất hoạt động ở lầu 6 tại Trung tâm Hồi sức tích cực.

Máy móc, trang thiết bị được Bộ Y tế cung cấp nhiều nên đây cũng là một thuận lợi lớn cho công tác cứu chữa người bệnh. Bên cạnh đó, Bệnh viện đã đầu tư và huy động nguồn lực xã hội để chuyển đến những máy móc hồi sức hiện đại nhất, bao gồm hệ thống máy thở, monitor, bình oxy, máy lọc máu, máy ép tim, máy siêu âm... Những nhân sự mới điều động đến Trung tâm được đào tạo, huấn luyện thuần thục các quy trình, bệnh án điện tử… nhằm nắm được công việc nhanh nhất có thể.

Sáng 21/8, PGS TS BS. Nguyễn Hoàng Bắc – Giám đốc BV ĐHYD TPHCM đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị triển khai lầu 6, đồng thời động viên tinh thần đội ngũ nhân viên y tế đang thực hiện công tác tại đây. Đến 10h sáng cùng ngày, lầu 6 Trung tâm đã chính thức tiếp nhận người bệnh.

Cặm cụi quan sát và sử dụng các loại thiết bị, máy thở, bạn Nguyễn Ngô Thuỳ Tiên, sinh viên năm cuối ngành Kỹ thuật hình ảnh của trường Đại học Y Dược TPHCM có cảm nghĩ: “Các em đến Trung tâm Hồi sức tích cực, được các Thầy Cô đào tạo kỹ lưỡng và làm quen với các loại thiết bị chuyên dụng. Ngay khi lầu 6 chính thức nhận người bệnh đầu tiên thì bản thân rất vui mừng vì như vậy đồng nghĩa sẽ tăng cơ hội sống cho những người bệnh Covid-19 nặng và cũng giảm tải một phần áp lực tới các bệnh viện hồi sức khác”.

PGS TS BS. Lê Minh Khôi – Trưởng phòng Khoa học và Đào tạo BV ĐHYD TPHCM cho biết: “Ngày 21/08, sau khi chúng tôi chính thức đưa tầng 6 vào hoạt động, phía đơn vị xây dựng cũng sẽ bắt tay ngay vào việc thi công tầng 7 để khi tầng 6 đã hoạt động trơn tru, ổn định thì tầng 7 vừa kịp thi công xong. Theo dự tính tầng 7 sẽ có công suất khoảng 90 giường, cộng cả 3 tầng thì công suất tối đa của Trung tâm là 250 giường. Trong trường hợp số lượng người bệnh chuyển đến lớn, Trung tâm triển khai thêm giường”.

Một số hình ảnh tại Trung tâm:

 

 

 Nguồn: Bệnh viện Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh

Tin khác

TƯ VẤN TRỰC TUYẾN: NHỮNG TIẾN BỘ TRONG ĐIỀU TRỊ RUNG NHĨ - HIỆU...

25/05/2022

Với sự phát triển của y học hiện đại, nhiều phương pháp điều trị rung nhĩ đã được áp dụng, giúp nâng cao hiệu quả...

Bế mạc Khảo sát chính thức Kiểm định chất lượng cấp chương...

21/05/2022

Bế mạc Khảo sát chính thức Kiểm định chất lượng cấp chương trình đào tạo ngành Răng Hàm Mặt trình độ đại học...