Chương trình Tuyên dương và trao giải thưởng Phạm Ngọc Thạch lần 7 - năm 2020
28/02/2020

Ngày 26/02/2020, tại Đại học Y Dược TPHCM (ĐHYD TPHCM), Ban Thường vụ Thành đoàn đã đến thăm, chúc mừng các đơn vị y tế nhân dịp Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/02 và tuyên dương BS. Huỳnh Phương Nguyệt Anh - Khoa Chấn thương chỉnh hình Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM (BV ĐHYD TPHCM) đạt giải thưởng Phạm Ngọc Thạch lần 7 năm 2020.

BS. Nguyệt Anh (đứng giữa) nhận giải thưởng và chụp ảnh lưu niệm cùng đại biểu

Giải thưởng Phạm Ngọc Thạch là giải thưởng cao quý được Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh xét tặng hằng năm cho những y, bác sĩ trẻ thuộc các cơ sở y tế tại TP Hồ Chí Minh có nhiều sáng kiến, nghiên cứu khoa học phục vụ chuyên môn, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả trong công tác khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe phục vụ cộng đồng.

Với đề tài nghiên cứu khoa học “Xác định giá trị ngưỡng và tính khả lặp của phép đo mức di lệch mâm chày ra trước trên khớp gối bình thường người Việt Nam bằng dụng cụ KT - 1000”, đây là năm thứ 2 liên tiếp BS. Nguyệt Anh nhận giải thưởng cao quý này, nhằm ghi nhận, tôn vinh hình ảnh thầy thuốc trẻ tích cực tham gia cuộc vận động “Thầy thuốc trẻ tiêu biểu”, giỏi tay nghề, có phẩm chất đạo đức tốt, nhiệt tình tham gia các hoạt động tình nguyện xã hội.

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Phan Thị Thanh Phương - Phó Bí thư Thành đoàn gửi lời chúc mừng và đánh giá cao những nỗ lực, phát huy nhiều sáng kiến, gia tăng giá trị lợi ích cộng đồng của BS. Nguyệt Anh. Đồng chí Phan Thị Thanh Phương hi vọng với những thành tích đã đạt được, BS. Nguyệt Anh sẽ tiếp tục phấn đấu, nghiên cứu khoa học, là nhân tố tích cực tại bệnh viện và cộng đồng, đồng thời là tấm gương sáng cho các thế hệ đàn em noi theo. Nhân dịp kỷ niệm 65 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 - 27/02/2020), Ban Thường vụ Thành đoàn gửi đến tập thể cán bộ, viên chức ĐHYD TPHCM và BV ĐHYD TPHCM lời chúc sức khoẻ, thành công và hạnh phúc.

Phát biểu tại Lễ tuyên dương, thầy TS. Ngô Đồng Khanh rất vui mừng và biểu dương những thành tích xuất sắc của Bác sĩ Nguyệt Anh, thầy rất mong đồng chí sẽ tiếp tục giữ vững, phát huy và lan tỏa những giá trị tích cực của người thầy thuốc trẻ đến với các bạn đang học tập và rèn luyện tại Đại học Y Dược. Thầy cũng nhấn mạnh rằng người thầy thuốc ngoài chuyên môn giỏi còn phải có đạo đức tốt thì mới tạo được niềm tin cho người dân đối với đội ngũ nhân viên y tế nước nhà. Cuối lời, thầy cũng gửi lời chúc mừng đến với toàn thể các Bác sĩ, dược sĩ, nhân viên y tế và các bạn sinh viên nhân dịp kỷ niệm 65 năm ngày thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 -27/02/2020)

TS. Ngô Đồng Khanh phát biểu tại buổi lễ tuyên dương

Thầy PGS.TS Nguyễn Hoàng Bắc cũng đại diện cho Bệnh viện Đại học Y Dược gửi lời chúc mừng đến BS. Nguyệt Anh và gửi lời cảm ơn đến Thành Đoàn TP.HCM đã luôn quan tâm, chỉ đạo và tạo điều kiện tốt nhất cho các thầy thuốc trẻ có cơ hội rèn luyện, cống hiến và thể hiện trách nhiệm với xã hội. Thầy cho biết đây là giải thưởng nhằm ghi nhận những đóng góp của đội ngũ nhân viên chăm sóc sức khỏe đối với cộng đồng, tạo nên sự lan tỏa về các giá trị tinh thần, thúc đẩy sự cố gắng phấn đấu của tập thể nhân viên y tế của BV Đại học Y Dược nói riêng và nhân viên y tế của TP.HCM nói chung. Nhân dịp kỷ niệm 65 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam, thầy cũng gửi lời chúc mừng đến tập thể các cán bộ, nhân viên y tế của Đại học Y Dược.

PGS. TS. Nguyễn Hoàng Bắc chúc mừng BS. Nguyệt Anh và gửi lời cảm ơn đến Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh

BS. Nguyệt Anh gửi lời cảm ơn đến Thầy Cô và Ban lãnh đạo Bệnh viện đã quan tâm, tạo điều kiện để BS. Nguyệt Anh cùng các đồng nghiệp có cơ hội học hỏi, trau dồi kiến thức, phát triển bản thân. Giải thưởng Phạm Ngọc Thạch lần 7 năm 2020 sẽ là động lực để BS. Nguyệt Anh nói riêng và các bác sĩ trẻ nói chung cùng nhau phấn đấu, mang hình ảnh người thầy thuốc trẻ “đủ tài trí - vững chuyên môn” đến với cộng đồng, xứng đáng với sự tin tưởng của Ban Giám hiệu ĐHYD TPHCM, Ban Giám đốc BV ĐHYD TPHCM và Thành đoàn TPHCM.

BS. Nguyệt Anh phát biểu cảm nghĩ tại buổi tuyên dương

 

Tin khác

Hội nghị Khoa học Kỹ thuật thường niên lần thứ 40 với chủ...

01/03/2024

Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh (ĐHYD TPHCM) tổ chức Hội nghị Khoa học Kỹ thuật thường niên lần thứ 40 với chủ đề...

Hội thảo "Ứng dụng chữ ký số trong quản lý, điều hành tại...

22/02/2024

Chiều ngày 21/2/224, Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội thảo Ứng dụng chữ ký số trong quản lý,...