Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh tiếp đoàn Quỹ từ thiện Đinh Thiện Lý (Lawrence Sting)
05/05/2021

Ngày 5/5/2021, tại Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh, GS. TS. Trần Diệp Tuấn - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường chủ trì cuộc họp tiếp đoàn làm việc của quỹ từ thiện Đinh Thiện Lý (Quỹ Lawrence Sting) do ông Phan Chánh Dưỡng - Chủ tịch Hội đồng quản lý quỹ dẫn đầu.

Trong 15 năm qua, Quỹ Đinh Thiện Lý (trước đây là Quỹ Lawrence Sting) đã hỗ trợ nhiều suất học bổng cho Sinh viên Đại học Y Dược TP. HCM (trung bình 10 suất/ năm) có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi. GS. TS. Trần Diệp Tuấn chia sẻ nhà trường đánh giá cao và ghi nhận sự hỗ trợ rất lớn từ Quỹ. Hiện nay, Nhà trường đang thực hiện tự chủ đại học theo tinh thần của Nghị quyết Trung ương, Luật giáo dục số 34 nên cần nhiều nguồn lực để đầu tư, phát triển, trong đó tập trung vào đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và nghiên cứu khoa học.

Ông Phan Chánh Dưỡng cũng chia sẻ mục tiêu, định hướng trong thời gian tới của Quỹ muốn đầu tư cho những dự án, công trình mang tính chiến lược, tạo ra các sản phẩm có giá trị cho cộng đồng và xã hội. 

Định hướng giữa Nhà trường và Quỹ sẽ tiếp tục thảo luận để tìm ra các công trình, dự án nghiên cứu có giá trị, mang tính đột phá đồng thời cũng tiếp tục duy trì hỗ trợ học bổng cho sinh viên của trường và những hoạt động cộng đồng khác./


 

Tin khác

Chúc mừng năm mới Quý Mão 2023

16/01/2023

Nhân dịp Tết đến Xuân về, Ban Giám hiệu Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh kính chúc Quý Thầy Cô, Viên chức, Người lao...

Hội thảo khoa học “Xây dựng giải pháp tổng thể về hệ thống...

11/01/2023

Hội thảo khoa học “Xây dựng giải pháp tổng thể về hệ thống bảo vệ an toàn nhân viên y tế, người bệnh trong các cơ...