Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh nhận danh hiệu Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới
13/01/2021

Chiều ngày 12/01/2021, Đại học Y Dược TP.HCM đã tổ chức long trọng Lễ đón nhận danh hiệu Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới cùng nhiều huân chương, bằng khen, danh hiệu cho tập thể, cá nhân của trường.

Tham dự buổi Lễ có, đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng Thi đua, Khen thưởng Trung ương; GS.TS.Nguyễn Thanh Long, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế, PGS.TS Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế; GS.TS Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế; Đồng Chí Nguyễn Văn Phúc, Thứ trưởng Bộ Giáo dục – Đào tạo; Ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân TP. Hồ Chí Minh cùng lãnh đạo các đơn vị thuộc Văn phòng Chủ tịch Nước, Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo; lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh; Lãnh đạo các trường đại học Y Dược trong cả nước, lãnh đạo các bệnh viện thực hành của Trường và các đơn vị truyền thông báo chí.

Về phía Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh, có PGS.TS Trần Diệp Tuấn Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS. Nguyễn Hoàng Bắc, Phó Hiệu trưởng; Các Thầy Cô nguyên lãnh đạo Đảng ủy, Ban Giám hiệu, lãnh đạo các đơn vị các thời kỳ; Các Thầy Cô là lãnh đạo các đơn vị, giảng viên, viên chức và các em sinh viên Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh.

Tại buổi Lễ, PGS.TS Trần Diệp Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Y Dược TP.HCM đã báo cáo sơ lược về những thành tựu nhà trường đạt được trong thời gian qua, Thầy chia sẻ: “Nhà trường tự hào với những chặng đường đã qua, tự hào với những thành tựu, vị thế và tầm ảnh hưởng của mình; thành quả mà nhà trường đạt được ngày hôm nay là công sức của nhiều thế hệ lãnh đạo, quý thầy cô và toàn thể cán bộ viên chức, sinh viên học viên nhà trường trong hơn 70 năm qua. Trong chiến lược phát triển của nhà trường, ĐHYD TP.HCM sẽ tiếp tục tập trung vào đổi mới chương trình đào tạo theo hướng hội nhập và đảm bảo chất lượng theo chuẩn mực quốc tế, nâng tầm năng lực nghiên cứu khoa học và công bố quốc tế, mở rộng mạng lưới phục vụ cộng đồng”.

Với những thành tích đặc biệt xuất sắc trong lao động, sáng tạo giai đoạn 2009-2019, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng Thi đua, Khen thưởng Trung ương đã trao danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới cho Đại học Y Dược TP.HCM.

Bà Đặng Thị Ngọc Thịnh, Ủy viên BCH TW Đảng, Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng Thi đua, Khen thưởng Trung ương trao tặng danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới cho Tập thể Đại học Y Dược TP.HCM

Chúc mừng Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh nhận danh hiệu “Anh hùng lao động”, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã có những đánh giá cao về bề dày kinh nghiệm và những thành tựu mà trường đã đạt được trong hơn 70 năm hình thành và phát triển; Trường là đơn vị tiên phong trong khối ngành y tế về tự chủ đại học và có nhiều đổi mới theo hướng hội nhập quốc tế và cũng là đơn vị tiên phong với mô hình bệnh viện thuộc trường đầu tiên trong cả nước; là đơn vị dẫn đầu với nhiều công trình nghiên cứu khoa học, y khoa được đăng tải trên nhiều tạp chí khoa học danh giá trong và ngoài nước.

GS.TS.Nguyễn Thanh Long, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế phát biểu tại buổi Lễ

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cũng đề nghị trong thời gian tới, Nhà trường thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ: Tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ của Hội đồng nhà trường trong việc xây dựng các chiến lược, định hướng phát triển, cơ cấu tổ chức… của nhà trường trong tuyển sinh, đào tạo và đầu tư về mặt ứng dụng công nghệ thông tin trong đào tạo quản lý nhân lực y tế; đẩy mạnh tiến trình đổi mới căn bản, toàn diện trong đào tạo nhân lực Y tế theo hướng hội nhập được quốc tế công nhận; Đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học, khoa học ứng dụng, ứng dụng các thành tựu vào công tác chẩn đoán, điều trị, phòng bệnh… nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của người dân; Bệnh viện của trường không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, khám chữa bệnh, tích cực thực hiện các chương trình khám bệnh từ xa để góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ y tế tuyến dưới, đồng thời hướng tới các tiêu chuẩn quốc tế…; Chú trọng giáo dục tư tưởng, chính trị để các thế hệ thầy thuốc, sinh viên của nhà trường xứng đáng với lời căn dặn của Bác Hồ :"Lương Y như từ mẫu".

Đồng thời Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long chia sẻ hy vọng tập thể nhà trường tiếp tục đoàn kết, phấn đấu; kế thừa những thành tích đã đạt được; tiếp tục phấn đầu và hoàn thành xuất sắc hơn nữa những nhiệm vụ mà Chính phủ, Đảng và nhân dân giao phó; phát huy truyền thống anh hùng tận dụng cơ hội để hiện thực hóa tự chủ đại học; Thiết lập các giá trị mới khác biệt, nâng tầm thế giới trong lĩnh vực đào tạo, đóng góp vào sự phát triển của ngành Y tế Việt Nam.

Ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân TP. Hồ Chí Minh đại diện lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh chúc mừng những thành tựu Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh đã đạt được, Thành phố Hồ Chí Minh ghi nhận những đóng góp của Nhà trường cho sự nghiệp phát triển y tế của Thành phố và hy vọng trong thời gian tới, Nhà trường tiếp tục phát huy những thành tựu đã đạt được, tiếp tục là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực y tế, nghiên cứu khoa học, khám chữa bệnh tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía nam.

Ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân TP. Hồ Chí Minh phát biểu tại buổi Lễ.

Cũng tại Buổi lễ, Phó Chủ tịch Nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã Trao tặng huân chương lao động hạng Nhì cho GS.TS.NGƯT Trần Thiện Trung, huân chương lao động hạng Ba cho GS.TS.TTND Trương Quang Bình, tặng danh hiệu Thầy thuốc Ưu tú, Thầy thuốc Nhân dân cho các cán bộ viên chức đã có những đóng góp xuất sắc trong sự nghiệp bảo vệ và nâng cao sức khỏe của nhân dân và Bằng khen của Thủ tướng chính phủ.

Một số hình ảnh tại Buổi lễ:

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao Bằng chứng nhận “Anh hùng lao động” thời kỳ đổi mới cho Tập thể trường ĐHYD TP.HCM
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao huân chương lao động hạng Nhì cho GS.TS.NGƯT Trần Thiện Trung (phải) và huân chương lao động hạng Ba cho GS.TS.TTND Trương Quang Bình (giữa).
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao tặng danh hiệu Thầy thuốc Ưu tú cho các cán bộ viên chức.
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và Bộ trưởng Bộ Y tế GS.TS Nguyễn Thanh Long trao tặng danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân cho các cán bộ viên chức nhà trường.
PGS.TS Trần Diệp Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Y Dược TP.HCM phát biểu tại buổi lễ.

Đại biểu tiến vào hội trường buổi lễ.
GS.TS.Nguyễn Thanh Long, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các CBVC nhà trường.
PGS.TS Trần Diệp Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Y Dược TP.HCM trao danh hiệu Nhà giáo tiêu biểu cho các nhà giáo của nhà trường.
Nghi thức chào cờ tại buổi lễ.

Các Đại biểu dự Lễ chụp ảnh lưu niệm.

Link xem và tải hình ảnh buổi lễ: (Hình ảnh) 

Tin khác

Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Đại học Y Dược TP. Hồ...

16/08/2022

Chiều ngày 13 và sáng ngày 14/8/2022, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh đã long trọng tổ...

Lễ công bố Nghị quyết bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng phụ trách...

15/08/2022

Chiều ngày 15/8/2022, Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ công bố Nghị quyết bổ nhiệm Phó Hiệu...