Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh sẵn sàng đón sinh viên vào nhập học từ ngày 17/02
13/02/2020

Thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 05/CT-TTg ngày 28/01/2020 của Thủ tướng Chính phủ và các nội dung tại Công điện số 121/CĐ-CP ngày 23/01/2020 về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona và Công văn số 1696/TTg-KGVX ngày 17/12/2019 của Thủ tướng Chính phủ về việc phòng chống dịch bệnh mùa đông xuân năm 2019 - 2020; Công điện ngày 28/1/2020 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đã có gửi các sở giáo dục và đào tạo, các đại học, học viện, viện, các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và các đơn vị trực thuộc Bộ về việc phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona, sinh viên nhà trường được nghỉ học đến hết ngày 16/02 và nhập học trở lại vào ngày 17/02.

Ban Giám hiệu Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh đã thực hiện nhiều biện pháp để đảm bảo sức khỏe cho cán bộ - giảng viên - nhân viên và các bạn sinh viên cũng như góp phần ngăn chặn sự xâm nhập của dịch bệnh.

Công tác chỉ đạo, điều hành

Nhà trường đã thành lập Ban chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra theo Quyết định số 196A/QĐ-ĐHYD do Hiệu trưởng nhà trường trực tiếp chỉ đạo các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

 • Ban hành Thông báo số 76/TB-ĐHYD ngày 31/01/2020 về việc phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona.
 • Ban hành Kế hoạch số 85A/KH-ĐHYD ngày 03/02/2020 về việc tổ chức phòng chống dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona 2019 tại Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Ngày 03/02/2020: Ban Giám hiệu họp với Lãnh đạo các đơn vị liên quan để triển khai công tác phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona tại Trường.
 • Ban hành Thông báo số 97/TB-ĐHYD ngày 04/02/2020 về việc tổ chức vệ sinh chống nhiễm khuẩn dự phòng lây lan chủng mới của Virus Corona 2019 tại Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh.

Công tác thông tin, tuyên truyền

 • Nhà trường đã phát hành các poster tuyên truyền về phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona cho các đơn vị trong toàn trường.

 • Trường đã đăng tải các thông tin tuyên truyền về phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona trên trang thông tin điện tử Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh, trang fanpage của Phòng Công tác sinh viên, Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên trường.

https://ump.edu.vn/tin-tuc-su-kien/tin-tuc/10-dieu-can-nho-de-phong-tranh-lay-nhiem-chung-moi-cua-virus-conona/1482

 • Bênh cạnh đó, Trường đã gửi thư điện tử các thông tin, khuyến cáo của Bộ Y tế, WHO về dịch bệnh tới toàn thể cán bộ viên chức, người lao động, sinh viên, học viên trong toàn Trường.
 • Đăng tải các thông tin, video clip về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona và hướng dẫn y tế trên các màn hình tại các vị trí công cộng trong khuôn viên Trường.
 • Bệnh viện Đại học Y Dược phát hành video clip hướng dẫn đeo khẩu trang và vệ sinh tay đúng cách.

https://ump.edu.vn/tin-tuc-su-kien/tin-tuc/huong-dan-cach-mang-khau-trang-rua-tay-va-sat-khuan-dung-cach-de-phong-tranh-lay-nhiem-chung-moi-virus-corona/1498

Công tác vệ sinh, thực hiện phòng chống dịch

 • Tổng vệ sinh khuôn viên nhà trường, có biện pháp vệ sinh các khu vực công cộng như thang máy, nhà vệ sinh bằng các dung dịch diệt khuẩn. Nhà trường đã trang bị các dung dịch vệ sinh tay diệt khuẩn trong khuôn viên Nhà trường, đồng thời, Khoa Dược đã tổ chức pha chế dung dịch vệ sinh tay diệt khuẩn theo hướng dẫn của Tổ chức Y tế thế giới, phát miễn phí cho Cán bộ viên chức, Người lao động và Sinh viên Nhà trường.

 • Trạm Y tế phối hợp với Phòng Công tác sinh viên và Trung tâm Công nghệ Thông tin - Truyền thông đã tiến hành khảo sát dịch tễ và triệu chứng lâm sàng cho các đối tượng sinh viên, học viên sau đại học (SVHV), Cán bộ viên chức (CBVC) và người lao động của trường. Sàng lọc từ kết quả khảo sát, nhận thấy có các trường hợp SVHV có yếu tố dịch tễ hoặc triệu chứng lâm sàng giống cúm hoặc giống Covid-19 đã được lọc theo từng khoa. Đối với các trường hợp sinh viên có những triệu chứng như sốt, ho hoặc tiếp xúc với các yếu tố nguy cơ, nhà trường đã hướng dẫn sinh viên đến các cơ sở y tế và tạo điều kiện để sinh viên nghỉ học tại nhà trong thời gian ít nhất 14 ngày.
 • Phòng Công tác sinh viên, Đoàn Thanh niên vận động hỗ trợ phát miễn phí 4000 khẩu trang cho sinh viên trong tuần lễ nhập học
 • Phòng Công tác sinh viên, Đoàn Thanh niên tổ chức cuộc thi online Tìm hiểu về virus corona cho sinh viên, đến nay thu hút hơn 3000 lượt sinh viên tham gia, góp phần nâng cao nhận thức của sinh viên trong việc phòng chống dịch bệnh

https://www.facebook.com/ctsv.ump/photos/a.122441649151571/205777644151304/?type=1&theater

 • Nhà trường đã trang bị hệ thống máy lọc nước mới để đảm bảo cung cấp nguồn nước sinh hoạt an toàn, vệ sinh.

Công tác tư vấn, sàng lọc bệnh

 • Trạm Y tế của Trường đã phối hợp với Bệnh viện Đại học Y Dược thực hiện đo nhiệt độ thân nhiệt của sinh viên tại cổng trường, sàng lọc và khuyến cáo các CBVC, học viên, sinh viên trở về vùng dịch, hoặc tiếp xúc với người nghi bệnh, hoặc có các triệu chứng... đến sàng lọc tại Trạm Y tế của Trường (lầu 1, khu C) hoặc cổng số 2 Bệnh viện Đại học Y Dược.

Bên cạnh việc bảo đảm an toàn về sức khỏe và tinh thần của cán bộ - giảng viên, nhân viên và học viên, sinh viên, Nhà trường còn tiến hành sắp xếp lại kế hoạch học tập để sớm ổn định tình hình và duy trì nề nếp dạy và học.

Trong thời gian học tập, Nhà trường đề nghị CBVC, Học viên, sinh viên thực hiện nghiêm túc các khuyến cáo của WHO và Bộ Y tế:

 • Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và nước sạch hoặc dùng dung dịch nước rửa tay có cồn. Nhà trường sẽ trang bị các dung dịch vệ sinh tay ở các toilet và khu vực giảng đường.
 • Dùng khăn giấy/khăn vải hoặc khuỷu tay áo che mũi và miệng khi ho và hắt hơi
 • Tránh tiếp xúc gần với người có các triệu chứng cảm lạnh hoặc giống cúm
 • Nấu chín kỹ thức ăn từ thịt và trứng
 • Không tiếp xúc với động vật hoang dã và vật nuôi mà không có đồ phòng hộ
 • Không nên đi/đến khu vực đang có dịch tại Trung Quốc nếu không cần thiết
 • Số điện thoại đường dây nóng:
  • Bộ Y tế: Hãy gọi số 19003228 để cung cấp các thông tin, ý kiến về tình hình dịch bệnh trên toàn quốc và nhận tư vấn cách phòng chống dịch bệnh.
  • Hoặc Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh: Liên hệ Trạm Y tế hoặc Phòng Công tác sinh viên để được tư vấn, hướng dẫn, hỗ trợ.

Tin khác

Trao học bổng UMPF với tổng trị giá 150 triệu đồng cho 10 sinh viên...

19/09/2020

Nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả các nội dung đã ký kết trong Đề án chăm sóc và hỗ trợ nguồn nhân lực tỉnh Bến...

[iUMP-2020] Tiếp tục chuỗi hoạt động bổ ích dành cho TOP 15 đội...

16/09/2020

Xuất sắc vượt qua 40 đội thi tại vòng 2 "Innovathon", 15 đội thi sẽ tiếp tục bước vào Vòng 3 - Đấu trường ý tưởng với...