ĐẠI HỌC Y DƯỢC TP. HỒ CHÍ MINH TIẾP NHẬN THUỐC HỖ TRỢ CHO ĐỒNG BÀO MIỀN TRUNG
02/12/2020

Từ đầu tháng 10 đến nay, tình hình mưa lũ ở các tỉnh miền Trung diễn biến hết sức phức tạp. Lần đầu tiên trong nhiều năm, lũ chồng lũ, bão chồng bão, gây thiệt hại lớn về người và tài sản, ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống của người dân. Việc lũ lụt kéo dài làm nguồn nước sạch thiếu hụt trầm trọng, đồng thời sau lũ nguồn nước và môi trường bị ô nhiễm, việc đảm bảo thức ăn sạch cũng gặp nhiều khó khăn. Vấn đề này ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ của người dân, đặc biệt là các bệnh liên quan đến tiêu hoá. Nhận thấy vấn đề đó, Đoàn Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh và Công ty IPSEN tổ chức trao tặng 2.000 hộp thuốc cho hoạt động khám phát thuốc miễn phí cho người dân miền Trung nhằm giúp người dân cải thiện sức khoẻ, sớm ổn định cuộc sống.

Tham dự chương trình đại diện công ty IPSEN có Mr. Edouard METIVIER – General Manager Vietnam, Chief Representative Officer; Ông Vũ Tiến Khoa  – Medical Affairs Manager; Bà Đỗ Thị Bách – Office Manager, HR representative

Về phía Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh có sự tham dự của ThS. Trương Thị Tuyết Thanh - Trưởng phòng Hành chính tổng hợp; PGS.TS.BS. Quách Trọng Đức - Phó Trưởng bộ môn Nội Đại học Y Dược TP.HCM, Phó Trưởng khoa Nội tiêu hóa, Bệnh viện Nhân dân Gia Định; ThS. Trương Văn Đạt – Trưởng phòng CTSV, Bí thư Đoàn trường; ThS. Phạm Tuấn Hiệp – Phó Trưởng phòng CTSV cùng thường trực Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường.

Phát biểu tại buổi lễ, ThS. Trương Văn Đạt – Trưởng phòng CTSV, Bí thư Đoàn trường đã chia sẻ về những hoạt động đã làm được của đội ngũ y tế nhà trường trong việc chăm sóc sức khoẻ, sự hỗ trợ ý nghĩa của IPSEN sẽ giúp cho các hoạt động sắp tới của nhà trường thêm thiết thực, hỗ trợ tốt hơn và thiết thực cho người dân tại miền Trung.

Cũng trong chương trình, ThS. Trương Thị Tuyết Thanh - Trưởng phòng Hành chính tổng hợp đã đại diện nhà trường gửi thư cảm ơn đến Công ty IPSEN về những hỗ trợ ý nghĩa và thiết thực này.

Mr. Edouard METIVIER – General Manager Vietnam cùng Công ty IPSEN cũng cam kết sẽ đồng hành lâu dài với Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh trong các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, chăm lo sức khoẻ cho người dân trong thời gian tới.

Tin, ảnh: Huỳnh Như - Quốc Tuấn

 

Tin khác

Hội nghị Sơ kết giữa nhiệm kỳ 2020 – 2025 của Đại học Y Dược...

20/05/2023

Sáng ngày 20/5/2023, Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị Sơ kết giữa nhiệm kỳ 2020 – 2025 tại thành...

Sôi nổi các hoạt động hưởng ứng ngày sách và văn hóa đọc Việt...

28/04/2023

Từ ngày 25/4/2023 đến ngày 28/4/2023, Các hoạt động hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2023 với chủ đề...