Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh trao 105 triệu đồng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn ở miền Trung
05/11/2020

Những ngày vừa qua, mưa lũ kéo dài nhiều ngày liên tục đã gây thiệt hại vô cùng nặng nề về người và tài sản cho nhiều gia đình tại các tỉnh miền Trung, giao thông địa phương bị sạt lở nghiêm trọng, nhà cửa bị nước lũ cuốn trôi, nhiều gia đình đang phải sơ tán và sống trong điều kiện thiếu thức ăn, đồ dùng sinh hoạt.

ThS. Trương Văn Đạt - Trưởng Phòng Công tác Sinh viên phát biểu chia sẻ với các sinh viên được nhận hỗ trợ đồng thời cam kết Nhà trường sẽ luôn tìm các giải pháp hỗ trợ sinh viên gặp các vấn đề khó khăn trong cuộc sống.

Thể hiện sự quan tâm và hỗ trợ kịp thời đối với các sinh viên có gia đình đang phải chịu những thiệt hại do mưa lũ ở miền Trung gây ra, Phòng Công tác Sinh viên đã tiến hành khảo sát sinh viên toàn trường và trình lãnh đạo Nhà trường trích quỹ UMP Foundation hỗ trợ 35 sinh viên có gia đình chịu ảnh hưởng nặng nề trong đợt bão, lũ vừa qua. Cụ thể mỗi sinh viên được hỗ trợ 3.000.000 đồng, tổng kinh phí hỗ trợ là 105.000.000 đồng.  

PGS.TS. Trần Thiện Thuần - Phó Trưởng Khoa Y tế Công cộng chia sẻ
và gửi lời động viên đến sinh viên
PGS.TS. Ngô Thị Quỳnh Lan - Trưởng Khoa Răng Hàm Mặt trao hỗ trợ cho sinh viên Khoa Răng Hàm Mặt
ThS. Nguyễn Hoài Phong - Trưởng Văn phòng Khoa Y trao hỗ trợ cho sinh viên Khoa Y
PGS.TS. Trần Thiện Thuần trao hỗ trợ cho sinh viên Khoa Y học cổ truyền và Y tế Công cộng

 

Quỹ UMP Foundation (UMPF) là quỹ hỗ trợ sinh viên do Ban Giám hiệu Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh thành lập với mục đích vận động tài trợ, ủng hộ từ Quý Thầy cô, Quý Mạnh thường quân và cựu sinh viên của nhà trường. Trong đó, Quỹ có hạng mục hỗ trợ sinh viên khó khăn đột xuất: dịch bệnh, thiên tai, hỏa hoạn, bệnh tật,...: xét chọn dựa trên đề xuất của các Khoa, Phòng và Phòng Công tác Sinh viên là đơn vị thường trực tham mưu, quản lý Quỹ, có trách nhiệm điều phối các hoạt động của Quỹ.

ThS. Trương Văn Đạt - trưởng  Phòng Công tác sinh viên trao hỗ trợ cho sinh viên Khoa Dược
PGS.TS. Nguyễn Văn Chinh - Trưởng Khoa Điều dưỡng - Kỹ thuật Y học và ThS. Phạm Tuấn Hiệp - Phó Trưởng Phòng Công tác Sinh viên trao hỗ trợ cho sinh viên Khoa ĐD - KTYH

Nhà trường hi vọng rằng với nguồn hỗ trợ này sẽ góp thêm động lực giúp cho các em cũng như gia đình vượt qua khó khăn hiện tại, tiếp thêm niềm tin xây dựng lại cuộc sống sau cơn bão lũ, đồng thời giúp cho các em cũng yên tâm để cố gắng học tập tốt./.

Huỳnh Như

Ảnh: Tấn Lực

 

 

Tin khác

ĐẠI HỌC Y DƯỢC TP. HỒ CHÍ MINH TIẾP NHẬN THUỐC HỖ TRỢ CHO...

02/12/2020

Vào ngày 02/12/2020, Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức tiếp nhận 2000 hộp thuốc chống tiêu chảy từ công ty IPSEN...

Sinh viên UMP ghi dấu ấn tại Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa...

30/11/2020

Kết thúc mùa giải lần thứ 22 của Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học EURÉKA do Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh tổ chức...