Đại học Y Dược TP.HCM: Khai trương phòng khám chuyên khoa Răng – Hàm – Mặt công nghệ cao
30/10/2020

Sáng ngày 30/10/2020, Đại học Y Dược TP.HCM đã khai trương Phòng khám chuyên khoa Răng – Hàm – Mặt công nghệ cao.

Khai trương phòng khám chuyên khoa Răng - Hàm - Mặt tại Đại học Y Dược TP.HCM sáng ngày 30/10/2020

Người bệnh đến với Phòng khám chuyên khoa Răng – Hàm – Mặt công nghệ cao của Đại học Y Dược TP.HCM sẽ có những điều bất ngờ, bởi phòng khám tư vấn đẹp lộng lẫy. Một số người có những vấn đề cá nhân không muốn người khác biết hoặc có vấn đề trong mối quan hệ với các Bác sĩ hoặc trợ thủ đã điều trị trước đó sẽ được tư vấn trong phòng riêng. Sau khi bệnh nhân được tư vấn đầy đủ, lên kế hoạch điều trị rồi mới chuyển sang phòng điều trị.

Các Bác sĩ tại đây đều là những chuyên gia hàng đầu, đang giảng dạy tại Đại học Y Dược TP.HCM cam kết không giới hạn thời gian tư vấn, để bệnh nhân có cảm giác thật sự xứng đáng với số tiền mà bệnh nhân đã chi trả.

“Phòng điều trị công nghệ cao được trang bị những máy móc hiện đại nhất, tích hợp các bộ phận cảm ứng để điều khiển, hạn chế tối đa tiếp xúc bằng tay giữa bác sĩ với các thiết bị trước khi chạm vào miệng bệnh nhân để phòng tránh lây nhiễm, nhất là phòng tránh virus SARS-CoV-2 trong mùa COVID-19” – PGS. TS Ngô Thị Quỳnh Lan, Trưởng khoa Răng – Hàm – Mặt (Đại học Y Dược TP.HCM), Trưởng phòng khám cho biết.

PGS.TS Ngô Thị Quỳnh Lan, Trưởng khoa Răng – Hàm – Mặt (Đại học Y Dược TP.HCM), Trưởng phòng khám

“Trước khi điều trị, bệnh nhân được soi răng bằng camera, phóng lên màn hình lớn để bệnh nhân thấy hết những vấn đề của hàm răng, chứ không chỉ là một chiếc răng sâu. Thường thì răng sâu đã đến mức đau đớn mới khiến cho bệnh nhân đến khám, nhưng còn nhiều vấn đề khác cần phải khám, chữa, điều trị, phòng tránh dẫn tới hậu quả nặng nề rồi mới chữa” - TS Hoàng Trọng Hùng, Phó trưởng khoa Răng – Hàm – Mặt trao đổi.

Lazer, xu hướng mới trong điều trị nha khoa cũng được tích hợp trong môi trường của Phòng khám chuyên khoa Răng – Hàm – Mặt. “Với các thiết bị điều trị Lazer, bệnh nhân sẽ ít đau hơn, thủ thuật chính xác hơn, đường cắt đẹp hơn, gây ít tổn thương hơn, đỡ sang chấn cho bệnh nhân, giảm hoặc loại bỏ được gây tê, thuốc giảm đau hay kháng sinh mà vẫn giảm thiểu nhiễm trùng do vi khuẩn bởi các tia lazer với năng lượng cao sẽ diệt trùng tuyệt đối trên những khu vực được điều trị” - TS Hoàng Trọng Hùng cho biết thêm.

TS Hoàng Trọng Hùng giới thiệu về các tính năng của phẫu thuật Implant.

Trong phòng phẫu thuật thực hiện các phẫu thuật Implant hiện đại, trong khi bác sĩ làm việc với các Robot để điều trị cho bệnh nhân trên ghế mổ thì hình ảnh được camera truyền trực tiếp tới phòng học ở sát bên cạnh, đảm bảo vô trùng của phòng phẫu thuật.

Đây cũng là một đơn vị đào tạo, mang lại giá trị cho Đại học Y Dược TP.HCM vì thầy cô và sinh viên được học những bài học giá trị từ thực tế. Ngoài ra, các bác sĩ sử dụng các thiết bị công nghệ cao này đều được đào tạo bài bản ở nước ngoài và đang làm công tác giảng dạy tại Đại học Y Dược TP.HCM.

Điều trị cho bệnh nhân tại Phòng khám chuyên khoa Răng – Hàm – Mặt

Phòng khám chuyên khoa Răng – Hàm – Mặt công nghệ cao của Đại học Y Dược TP.HCM được thành lập theo Quyết định số 2792/QĐ-BYT, ký ngày 8/5/2018; trên cơ sở Khu Điều trị Răng – Hàm – Mặt (phòng khám trước đây), trực thuộc Đại học Y Dược TP.HCM.

Trên nền tảng đã hoạt động suốt từ khi thành lập, năm 1947 đến nay tại Đại học Y Dược TP.HCM, sự ra đời của Phòng khám chuyên khoa Răng – Hàm – Mặt công nghệ cao là một bước chuyển mình mới mẻ, hội nhập vào cuộc cách mạng 4.0; đồng thời tạo đà cho những bước tiếp theo, tiến tới giấc mơ có thể thành lập một Bệnh viện Răng – Hàm – Mặt trực thuộc Trường.

Đội ngũ Bác sĩ đồng thời là các giảng viên đang giảng dạy tại Đại học Y Dược TP.HCM

“Thực ra, việc xây dựng một Bệnh viện thương hiệu lớn, hàng đầu về đào tạo nhân sự ngành y. Nếu có thể thành lập một Bệnh viện Răng – Hàm – Mặt trực thuộc trường thì sinh viên, học viên sau đại học càng có thêm cơ hội để chọn lựa môi trường công tác sau khi tốt nghiệp” – TS Hoàng Trọng Hùng phân tích.

Nguồn: viettimes.vn

 

Tin khác

Tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu...

24/09/2022

Ngày 22 - 23/9/2022, Đại học Y Dược TPHCM đã tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ...

Vượt bão Noru trao học bổng cho 2 tân sinh viên vượt khó học giỏi...

29/09/2022

Ngày 29/9/2022, bất chấp tình hình bão Noru đang diễn biến vô cùng phức tạp và căng thẳng ở khu vực miền Trung, đại diện...