Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo làm việc với Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh về tình hình thực hiện Luật số 34/2018/QH14 và Nghị định số 99/2019/NĐ-CP 
10/08/2023

Sáng ngày 09/8/2023, Đoàn khảo sát của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) do đồng chí Cảnh Chí Dũng, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ làm Trưởng Đoàn đã đến làm việc với Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh theo Kế hoạch số 1192/KH-BGDĐT ngày 07/7/2023 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức khảo sát, đánh giá hoạt động của Hội đồng trường cơ sở giáo dục công lập. Tham gia Đoàn công tác của Bộ GDĐT còn có các cán bộ của Vụ Tổ chức cán bộ, Vụ Giáo dục đại học.  

Về phía lãnh đạo Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh tham dự có GS.TS. Trần Diệp Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, PGS.TS. Ngô Quốc Đạt - Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phụ trách, ThS. Nguyễn Hoài Phong - Thường vụ Đảng ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra và PGS.TS. Đỗ Thị Hồng Tươi - Thư ký Hội đồng trường, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ.  

Đại diện Bộ GD&ĐT và ĐHYD TPHCM tham dự buổi làm việc  

Đồng chí Cảnh Chí Dũng chia sẻ mục đích của buổi làm việc nhằm khảo sát, đánh giá tình hình thực hiện Luật Giáo dục đại học sửa đổi 2018 số 34/2018/QH14 sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học năm 2012 số 08/2012/QH13 (Luật số 34/2018/QH14) và Nghị định số 99/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học (Nghị định số 99/2019/NĐ-CP). Qua đó, Đoàn công tác của Bộ GDĐT mong muốn nhận được báo cáo, phản ánh những vướng mắc, bất cập trong quá trình thi hành Luật, Nghị định từ thực tiễn của Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh, ghi nhận các đề xuất, kiến nghị để báo cáo với lãnh đạo Bộ GDĐT. 

Tại buổi làm việc, GS.TS. Trần Diệp Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường đại diện Trường trao đổi về tình hình thành lập và hoạt động của Hội đồng trường trong thời gian qua. Hội đồng trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh đã thực hiện nghiêm túc, tuân thủ đúng quy định của Luật số 34/2018/QH14, Nghị định số 99/2019/NĐ-CP và Nghị quyết số 19-NQ/TW ngày 25/10/2017 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII, ban hành các nghị quyết thuộc trách nhiệm và quyền hạn của Hội đồng trường. Trong quá trình hoạt động, Hội đồng trường đã từng bước tìm hiểu, học tập, rút kinh nghiệm để hoàn thành nhiệm vụ thông qua xây dựng, điều chỉnh, bổ sung các quy chế, quy định, quy trình. Nhờ sự chỉ đạo kịp thời, ủng hộ sâu sắc của Ban cán sự đảng, lãnh đạo Bộ Y tế và Bộ GDĐT; sự giúp đỡ, hướng dẫn của các Vụ, Cục thuộc, trực thuộc bộ; sự lãnh đạo trực tiếp, toàn diện của Đảng bộ Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh, nhà trường đã đạt những kết quả tích cực trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, phục vụ cộng đồng. 

GS.TS. Trần Diệp Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu 

Sau khi nghe báo cáo và ý kiến phát biểu của Trường, các thành viên của Đoàn công tác đã trao đổi một số vấn đề liên quan hoạt động của Hội đồng trường để có cái nhìn đa chiều vì Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh là cơ sở giáo dục công lập duy nhất thuộc khối ngành đào tạo lĩnh vực sức khỏe được Đoàn công tác chọn làm việc trong đợt khảo sát này để đề xuất giải pháp, định hướng phát triển hoạt động của Hội đồng trường tại các cơ sở giáo dục công lập trong thời gian tới. 

Đại biểu tham dự phát biểu tại buổi làm việc 

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Cảnh Chí Dũng, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ - Trưởng đoàn công tác của Bộ GDĐT trân trọng cám ơn lãnh đạo Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh đã đóng góp nhiều ý kiến quan trọng liên quan đến những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thành lập và hoạt động của Hội đồng trường cũng như những đề xuất, kiến nghị để Đoàn công tác  hoàn thiện nội dung Báo cáo khảo sát, đánh giá tình hình thực hiện Luật số 34/2018/QH14 và Nghị định số 99/2019/NĐ-CP, báo cáo lãnh đạo Bộ GDĐT để trình cơ quan có thẩm quyền có thể điều chỉnh, bổ sung trong thời gian tới. 

Tin khác

Hội nghị đại biểu viên chức, người lao động năm 2023

30/11/2023

Sáng ngày 30/11/2023, Đại học Y Dược TPHCM tổ chức Hội nghị đại biểu viên chức, người lao động năm 2023 với sự tham...