Đoàn Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh nhận Bằng khen Bộ Trưởng Bộ Y tế tại Hội nghị Công tác thanh niên ngành Y tế
18/01/2021

Trước thềm Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021), Tại Bệnh viện TW Huế, Đoàn Thanh niên Cộng sản ngành Y tế tổ chức Hội nghị công tác thanh niên ngành Y tế và Phát động phong trào “Tuổi trẻ ngành y chủ động tiếp cận cuộc cách mạng công nghiệp 4.0”.
Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có GS.TS Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng ban chỉ đạo công tác thanh niên ngành Y tế, lãnh đạo các Vụ, Cục của Bộ Y tế; các đơn vị trực thuộc Bộ, đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy – UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và toàn thể các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư đoàn, thầy thuốc trẻ, các đoàn viên, thanh niên trong ngành y tế.
Hội nghị công tác thanh niên ngành Y tế lần này là nơi để lực lượng thanh niên ngành Y tế có cơ hội giao lưu, chia sẽ các mô hình và cách làm hay trong công tác thanh niên, với chủ đề “Tuổi trẻ ngành y chủ động tiếp cận cuộc cách mạng công nghiệp 4.0”.
Đặc biệt, Hội nghị đã phát động phong trào cán bộ, đoàn viên y tế tham gia “Mạng kết nối y tế Việt Nam”.  “Mạng kết nối y tế Việt Nam” là mạng có đặc điểm như một mạng xã hội, nhưng chỉ kết nối nội bộ giữa các cán bộ, thầy thuốc và nhân viên y tế trong ngành y tế Việt Nam.

Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng  BộY tế cho các cá nhân có những thành tích đóng góp trong phong trào thanh niên và hoạt động tình nguyện chăm sóc sức khỏe cộng đồng năm 2020

Tại Hội nghị lần này, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh và đồng chí Trương Văn Đạt – Phó Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Thành phố Hồ Chí Minh, Trưởng Phòng Công tác sinh viên, Bí thư Đoàn Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh đã vinh dự được nhận Bằng khen của Bộ Trưởng Bộ Y tế vì đã có những thành tích đóng góp trong phong trào thanh niên và hoạt động tình nguyện chăm sóc sức khỏe cộng đồng năm 2020.
Tham dự Hội nghị, các đại biểu đã được nghe PGS.TS Nguyễn Tuấn Hưng, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Y tế, Phó Trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo thanh niên ngành y tế Tổng kết công tác thanh niên ngành Y tế năm 2020, đề ra phương hướng và nhiệm vụ năm 2021.
Nằm trong khuôn khổ hoạt động của Hội nghị, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn và các đại biểu đã tham gia tặng quà cho 100 bệnh nhân ung thư có hoàn cảnh khó khăn hiện đang điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế (mỗi bệnh nhân được tặng 01 túi quà và 1.000.000đ tiền mặt từ Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư – Ngày mai tươi sáng). Đồng thời, Câu lạc bộ Bí thư Đoàn Ngành Y tế đã phối hợp với Đoàn Thanh niên Bệnh viện TW Huế tổ chức họat động khám, cấp phát thuộc miễn phí cho 200 người dân có hoàn cảnh khó khăn tại Trạm Y tế xã Điền Hương, Huyện Phong Điền, Tỉnh Thừa Thiên Huế; phát động Ngày hội “Sẽ chia giọt máu hồng” vận động được hơn 200 người tham gia hiến máu tình nguyện./.

Huỳnh Như

Tin khác

Hội nghị Khoa học Kỹ thuật thường niên lần thứ 40 với chủ...

01/03/2024

Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh (ĐHYD TPHCM) tổ chức Hội nghị Khoa học Kỹ thuật thường niên lần thứ 40 với chủ đề...

Hội thảo "Ứng dụng chữ ký số trong quản lý, điều hành tại...

22/02/2024

Chiều ngày 21/2/224, Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội thảo Ứng dụng chữ ký số trong quản lý,...