Khai mạc đợt đánh giá chương trình đào tạo lần thứ 339 của AUN-QA tại Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh
01/08/2023

Tiếp theo hai đợt đánh giá chương trình đào tạo của AUN-QA lần thứ 214 và lần thứ 306, sáng ngày 1 tháng 8 năm 2023, Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh trang trọng tổ chức Lễ Khai mạc đợt đánh giá chương trình đào tạo lần thứ 339 của AUN-QA, đánh giá ngoài bốn chương trình đào tạo bao gồm các chương trình Bác sỹ Y học Dự phòng, Cử nhân Phục hồi chức năng, Thạc sỹ Điều dưỡng, Thạc sỹ Y học cổ truyền.

Nghi thức chào cờ

Tham dự Lễ Khai mạc, về phía AUN có GS.TS. Wyona C. Patalinghug - Trưởng đoàn Kiểm định và các kiểm định viên AUN; Về phía Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh có sự hiện diện của PGS.TS.BS. Ngô Quốc Đạt - Phó Hiệu trưởng phụ trách, PGS.TS. Trịnh Thị Diệu Thường - Trưởng Khoa Y học cổ truyền, PGS.TS. Nguyễn Văn Chinh - Trưởng Khoa Điều dưỡng - Kỹ thuật y học, PGS.TS. Đỗ Văn Dũng - Trưởng Khoa Y tế công cộng cùng các thầy cô là Trưởng/Phó các Phòng, Khoa, Trung tâm, các đơn vị thuộc và trực thuộc.

Các Thành viên của Đoàn kiểm định 

Năm 2018, Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh gia nhập mạng lưới các trường đại học trong khối ASEAN. Việc gia nhập mạng lưới AUN và tham gia các hoạt động bảo đảm chất lượng và kiểm định tạo môi trường để cơ sở giáo dục đại học đối sánh, phát triển và hội nhập.

GS.TS. Wyona C. Patalinghug - Trưởng đoàn Kiểm định phát biểu

Với đội ngũ cán bộ có năng lực chuyên môn nghiệp vụ được đào tạo căn bản, tinh thần trách nhiệm và khả năng phối hợp cao, hoạt động bảo đảm chất lượng giáo dục tại Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh đã đạt nhiều thành quả xuất sắc. Từ năm 2021 đến nay, Trường đã có 6 chương trình đào tạo trình độ đại học đạt kiểm định AUN-QA với kết quả cao, đó là các chương trình Y khoa, Dược học, Răng Hàm Mặt, Điều dưỡng, Y tế công cộng, Y học cổ truyền.

PGS.TS. Ngô Quốc Đạt - Phó Hiệu trưởng phụ trách phát biểu

Bảo đảm chất lượng giáo dục thể hiện việc thực hiện cam kết của Nhà trường và toàn thể đội ngũ giảng viên, cán bộ, quyết tâm xây dựng và phát triển Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh là một cơ sở giáo dục đại học tiên tiến hàng đầu, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho các cơ sở giáo dục đại học chuyên ngành khoa học sức khỏe và hệ thống chăm sóc y tế trong cả nước, hội nhập khu vực và quốc tế.

Đại diện Đoàn Kiểm định gửi quà lưu niệm đến Nhà trường

AUN-QA xác định vai trò hoạt động với mục đích nhằm nâng cao chất lượng tại các cơ sở giáo dục đại học, phối hợp với các tổ chức trong khu vực và quốc tế vì lợi ích chung của cộng đồng ASEAN. Hiện nay Việt Nam có 3 đại học là thành viên chính thức và 50 trường đại học là thành viên liên kết của AUN.

 

 

Tin khác

Hội nghị đại biểu viên chức, người lao động năm 2023

30/11/2023

Sáng ngày 30/11/2023, Đại học Y Dược TPHCM tổ chức Hội nghị đại biểu viên chức, người lao động năm 2023 với sự tham...