Khảo sát chính thức kiểm định chất lượng cấp chương trình đào tạo ngành Y học Cổ truyền trình độ đại học
10/11/2021

        Trong bối cảnh cả nước và toàn thế giới phải đối phó với nguy cơ dịch bệnh, Đảng Ủy, Hội đồng Trường và Ban Giám hiệu Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh luôn chú trọng bảo đảm chất lượng hoạt động quản trị hệ thống và hoạt động chức năng ở mức cao nhất, trong tâm thế an toàn nhưng không ngừng phát triển, đặc biệt trong giai đoạn bước vào tự chủ đại học.

        Theo kế hoạch kiểm định chất lượng các chương trình đào tạo, sáng ngày 8 tháng 11 năm 2021, Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh trang trọng tổ chức Lễ Khai mạc đợt đánh giá ngoài chương trình đào tạo ngành Y học cổ truyền tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và đào tạo.

        Chương trình đào tạo Bác sĩ Y học cổ truyền 6 năm hệ đại học được thiết kế dựa trên chuẩn đầu ra và phân tích các công việc của bác sĩ Y học cổ truyền. Chương trình đào tạo được xây dựng với triết lý lấy sinh viên làm trung tâm, học tập tích cực, phương pháp giảng dạy và học tập đa dạng và dựa trên y học chứng cứ.

        Sinh viên sau tốt nghiệp là các bác sĩ y học cổ truyền đạt chuẩn năng lực cơ bản của Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh về hành nghề chuyên nghiệp, ứng dụng kiến thức y học, chăm sóc y khoa, giao tiếp và cộng tác tốt trong giải quyết các vấn đề sức khỏe ở tuyến cơ sở.

        Đây là nguồn nhân lực quan trọng và có chất lượng cao, đóng góp cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân, góp phần nâng cao vị thế nền Y học cổ truyền Việt Nam.

        Được thành lập từ năm 1998, qua hơn 20 năm hình thành và phát triển, Khoa Y học cổ truyền đã đào tạo được 1615 bác sĩ y học cổ truyền hệ chính quy và 1645 bác sĩ y học cổ truyền hệ liên thông, đóng góp nguồn nhân lực quan trọng cho ngành y tế. Trong kế hoạch phát triển các chuyên ngành khối khoa học sức khỏe của Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh, Khoa Y học cổ truyền định hướng trở thành trường chuyên ngành Y học cổ truyền hàng đầu Việt Nam, với chương trình giảng dạy và nghiên cứu khoa học về Y học cổ truyền kết hợp Y học hiện đại ngang tầm các đại học trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.

        Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh xác định đảm bảo chất lượng giáo dục là nhiệm vụ chính trị quan trọng của Nhà trường. Trong đó, kiểm định cơ sở giáo dục và kiểm định chất lượng các chương trình đào tạo là những hoạt động cụ thể ghi nhận các thành tựu của toàn trường trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, phục vụ cộng đồng, đáp ứng nhu cầu của xã hội, từng bước hội nhập khu vực và quốc tế. Năm 2017, trường đã hoàn thành việc kiểm định cơ sở giáo dục theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Năm 2018, Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh gia nhập mạng lưới các trường đại học trong khối ASEAN, với vai trò là thành viên liên kết của AUN. Tháng 5 năm 2021, chương trình đào tạo Y khoa và Dược học cũng đã hoàn thành đánh giá theo chuẩn AUN-QA, với kết quả tốt đẹp.

Phiên phỏng vấn giảng viên
Phiên phỏng vấn người học
Phiên phỏng vấn Cựu người học
Phiên phỏng vấn đội ngũ hỗ trợ
Đoàn đánh giá ngoài khảo sát Trung tâm GIC
Đoàn đánh giá ngoài khảo sát Thư viện
TS. Nguyễn Đức Nghĩa, Trưởng Đoàn đánh giá ngoài, báo cáo tóm tắt Kết quả Khảo sát chính thức kiểm định chất lượng cấp chương trình đào tạo ngành Y học cổ truyền
Đại diện Đoàn đánh giá ngoài, Lãnh đạo Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục, Ban giám hiệu Đại học Y dược thành phố Hồ Chí Minh cùng ký biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức
PGS.TS. Nguyễn Hoàng Bắc, Phó hiệu trưởng Đại học Y dược thành phố Hồ Chí Minh tặng hoa
cảm ơn Đoàn đánh giá ngoài
Tất cả đại biểu cùng chụp hình lưu niệm
Khu trưng bày các thành tựu và sản phẩm của Khoa Y học cổ truyền

 

Tin khác

Bế mạc Khảo sát chính thức Kiểm định chất lượng cấp chương...

21/05/2022

Bế mạc Khảo sát chính thức Kiểm định chất lượng cấp chương trình đào tạo ngành Răng Hàm Mặt trình độ đại học...

Nâng cao kỹ năng soạn thảo và ban hành văn bản hành chính đối với...

19/05/2022

Hội nghị tập huấn được diễn ra trong 02 ngày 18 và 19/5/2022. Trong ngày tập huấn thứ hai, viên chức người lao động đã...