Lễ Khai giảng năm học mới 2021 – 2022 Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh
12/12/2021

Sáng nay, vào lúc 8g30 ngày 12.12.2021 (Chủ nhật) tại Đại Giảng đường Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh (Số 217 Hồng Bàng, Phường 11, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh) đã diễn ra Lễ Khai giảng năm học 2021 – 2022 với sự tham gia của lãnh đạo, giảng viên, viên chức, người lao động và sinh viên nhà trường.

Thầy cô và các em sinh viên thực hiện Nghi lễ chào cờ

Chương trình có sự tham dự của PGS.TS. Nguyễn Hoàng Bắc, Phó Hiệu trưởng phụ trách Đại học Y Dược; PGS.TS. Trịnh Thị Diệu Thường – Phó Bí thư Đảng ủy; Đại diện lãnh đạo các Khoa, Phòng, Trung tâm, các đơn vị thuộc, trực thuộc cùng quý phụ huynh và các bạn sinh viên.

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch trong tình hình mới, buổi Lễ được thực hiện đồng thời qua hai hình thức: trực tiếp cũng như livestream trực tuyến trên các trang mạng xã hội của Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh.

Tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Ngọc Khôi – Trưởng phòng Đào tạo Đại học Báo cáo công tác tuyển sinh năm 2021 và kết quả công tác năm học 2020-2021. Đó là sự nỗ lực của tập thể viên chức, giảng viên và sinh viên, Đại học Y Dược TP. HCM để đạt được những thành quả đáng khích lệ. Bên cạnh đó, công tác tuyển sinh năm 2021 cũng được thực hiện nghiêm túc, hiệu quả, đảm bảo các chỉ tiêu đã đề ra.

PGS.TS. Nguyễn Ngọc Khôi báo cáo kết quả năm học 2020 – 2021 
và công tác tuyển sinh năm 2021

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Đảng ủy, Hội Đồng trường, Ban Giám hiệu, PGS.TS. Nguyễn Hoàng Bắc – Phó Hiệu trưởng phụ trách nhà trường gửi lời chúc mừng đến các bạn tân sinh viên vừa trúng tuyển kỳ thi THPT Quốc gia và bắt đầu những năm tháng học tập dưới ngôi nhà chung Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh. PGS.TS. Nguyễn Hoàng Bắc cũng bày tỏ niềm trân trọng đối với những đóng góp của các thầy cô, viên chức, người lao động và các em sinh viên với những thành quả đáng tự hào của nhà trường trong năm học vừa qua cũng như những cố gắng và những đóng góp trong công cuộc phòng chống dịch bệnh COVID-19. Qua đó, lãnh đạo nhà trường chỉ đạo các Phòng, Khoa, Trung tâm, đơn vị thuộc, trực thuộc tiếp tục tập trung nghiên cứu và đề ra những giải pháp tối ưu để đảm bảo và phát huy chất lượng công tác đào tạo, công tác nghiên cứu khoa học, đảm bảo chất lượng giáo dục với phương châm lấy người học làm trung tâm. Bên cạnh đó, phát huy tinh thần tự nguyện, cống hiến, dấn thân của thế hệ y bác sĩ trẻ và tình nguyện viên, sinh viên vào công tác phòng chống dịch COVID-19, bảo vệ sức khỏe cộng đồng, khẳng định vai trò và sứ mạng của Đại học Y Dược TP. HCM.

PGS.TS. Nguyễn Hoàng Bắc phát biểu tại Lễ Khai giảng năm học mới 2021 - 2022

Sau phát biểu, PGS.TS. Nguyễn Hoàng Bắc đã đại diện lãnh đạo nhà trường đánh những hồi trống đầu tiên Khai giảng năm học mới 2021 – 2022.

PGS.TS. Nguyễn Hoàng Bắc đánh trống Khai giảng năm học mới 2021 - 2022

Với khí thế phấn khởi chào năm học mới, Đại học Y Dược TP. HCM trân trọng chúc mừng sinh viên Thủ Khoa đầu vào của năm học 2021 – 2022 Nguyễn Ngọc Huy - đạt 29,75 điểm trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2021 tổ hợp B00.

Sinh viên Thủ khoa Nguyễn Ngọc Huy phát biểu tại Lễ Khai giảng

Tại Lễ Khai giảng, trường cũng đã trao tặng 15 suất học bổng toàn phần 100% học phí, trong đó 1 suất dành cho Thủ khoa đầu vào toàn trường đồng thời cũng là Thủ khoa Khoa Y (sinh viên Nguyễn Ngọc Huy), 14 suất dành cho sinh viên thủ khoa đầu vào của các ngành đào tạo. Đồng thời nhà trường cũng tặng 51 suất học bổng dành cho các bạn sinh viên có thành tích học tập đứng đầu khóa trong năm học 2020 - 2021. Đó là nguồn động lực to lớn để giúp các em chinh phục ước mơ trở thành cán bộ y tế trong tương lai. Ngoài ra, Nhà trường sẽ dành 800 suất học bổng (15% tiền thu học phí) cho SV trúng tuyển năm 2021, giá trị mỗi suất học bổng từ 25% đến 100% học phí năm học.

Trao khen thưởng cho các sinh viên Thủ khoa của 15 ngành đào tạo
Ban Chủ nhiệm Khoa Y trao khen thưởng cho sinh viên Khoa Y
có thành tích học tập đứng đầu khóa trong năm học 2020 - 2021
Ban Chủ nhiệm Khoa Răng Hàm Mặt trao khen thưởng cho sinh viên Khoa Răng Hàm Mặt
có thành tích học tập đứng đầu khóa trong năm học 2020 - 2021
Ban Chủ nhiệm Khoa Dược trao khen thưởng cho sinh viên Khoa Dược
có thành tích học tập đứng đầu khóa trong năm học 2020 - 2021
Ban Chủ nhiệm Khoa Điều dưỡng – Kỹ thuật Y học trao khen thưởng cho sinh viên Khoa Điều dưỡng - Kỹ thuật Y học
có thành tích học tập đứng đầu khóa trong năm học 2020 - 2021
Ban Chủ nhiệm Khoa Y học Cổ truyền trao khen thưởng cho sinh viên Khoa Y học Cổ truyền
có thành tích học tập đứng đầu khóa trong năm học 2020 - 2021
Ban Chủ nhiệm Khoa Y tế Công cộng trao khen thưởng cho sinh viên Khoa Y tế Công cộng
có thành tích học tập đứng đầu khóa trong năm học 2020 - 2021

Năm học 2021 - 2022 tiếp tục là một năm nhiều khó khăn, thách thức đối với toàn thể viên chức, người lao động, sinh viên và học viên trường khi dịch bệnh COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp và có dấu hiệu bùng phát trở lại. Trước tình hình đó, n trường tiếp tục chủ động đề ra các biện pháp phù hợp, đổi mới đa dạng các hình thức dạy và học nhằm phát triển kỹ năng, nâng cao tính tích cực, chủ động, sáng tạo cho người học; tăng cường giáo dục chính trị, đạo đức, kỹ năng sống, làm việc trong môi trường biến đổi và hội nhập quốc tế cho sinh viên; tăng cường các hoạt động nghiên cứu khoa học. Đồng thời giáo dục ý thức trách nhiệm của đội ngũ cán bộ y tế trẻ trong việc chung sức đồng lòng, sẵn sàng dấn thân vào cuộc chiến với đại dịch COVID – 19 nói riêng và sự nghiệp chăm sóc sức khoẻ nhân dân nói chung, góp phần thực hiện vai trò và trách nhiệm to lớn của mình đối với xã hội, với cộng đồng, từ đó khẳng định giá trị cốt lõi mà Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh luôn hướng tới: Chuyên nghiệp – Chất lượng – Năng động – Sáng tạo; tiếp tục thực hiện mục tiêu giữ vững vị trí là trường đại học trọng điểm, thuộc top đầu và vươn tầm ra khu vực, đóng góp ngày càng nhiều cho sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Ảnh lưu niệm các Thầy Cô tham dự tại Lễ Khai giảng năm học 2021 - 2022
Thầy Cô và các bạn sinh viên chụp ảnh lưu niệm tại Lễ Khai giảng năm học mới 2021 – 2022

Tiếng trống khai trường đã điểm, năm học mới đã bắt đầu. Kính chúc quý thầy cô, viên chức, người lao động và các bạn sinh viên một năm học mới với khí thế mới, quyết tâm mới, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2021 – 2022./.

Huỳnh Như

Tin khác

Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Đại học Y Dược TP. Hồ...

16/08/2022

Chiều ngày 13 và sáng ngày 14/8/2022, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh đã long trọng tổ...

Lễ công bố Nghị quyết bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng phụ trách...

15/08/2022

Chiều ngày 15/8/2022, Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ công bố Nghị quyết bổ nhiệm Phó Hiệu...