Lễ Tốt nghiệp Sau đại học năm 2021 Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh
30/04/2022

Hòa trong không khí chào mừng đại lễ Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Quốc tế lao động và ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, ngày 28 và 29/4/2024, Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh long trọng tổ chức Lễ tốt nghiệp Sau đại học cho các học viên các bậc học tốt nghiệp năm 2021.

Văn nghệ chào mừng
Toàn cảnh Lễ Tốt nghiệp Sau đại học năm 2021 

Đến dự có PGS.TS. Nguyễn Hoàng Bắc – Phó Hiệu trưởng phụ trách nhà trường, cùng các thầy cô đại diện Đảng ủy, Hội đồng trường, Ban Giám hiệu, lãnh đạo các Khoa, Phòng, Trung tâm, các đơn vị thuộc, trực thuộc cùng các học viên tốt nghiệp.

Các thầy cô trong Đảng ủy, Hội đồng trường, Ban Giám Hiệu, Ban chủ nhiệm các khoa
và bộ môn đến tham dự lễ tốt nghiệp Sau đại học

Tại buổi lễ, Phòng Đào tạo Sau đại học đã báo cáo tổng kết quá trình đào tạo của 1.784 tân khoa tốt nghiệp năm 2021, gồm có: 42 tiến sĩ, 500 thạc sĩ, 204 chuyên khoa cấp II, 895 chuyên khoa cấp I và 143 bác sĩ nội trú. Nhà trường đã vinh danh 21 học viên tốt nghiệp đã đạt thành tích cao trong học tập và 09 học viên có bài báo công bố kết quả nghiên cứu luận văn, luận án trên các tạp chí khoa học quốc tế uy tín, có bình duyệt.

TS. Hà Mạnh Tuấn – Trưởng phòng Đào tạo Sau đại học
báo cáo tổng kết đào tạo sau đại học năm 2021

     Đào tạo sau đại học của Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh được tổ chức với đội ngũ giảng viên tâm huyết, trình độ chuyên môn cao có học hàm, học vị Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ - Dược sĩ Chuyên khoa cấp II được đào tạo bài bản trong và ngoài nước, với nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy lý thuyết và thực hành. Các cơ sở thực hành và giảng dạy của nhà trường được trang bị hiện đại, không ngừng mở rộng, cải tiến nâng cao chất lượng đào tạo, cập nhật chương trình đào tạo tiên tiến của thế giới có điều chỉnh cho phù hợp với điều kiện cụ thể Việt Nam; đổi mới về phương pháp dạy và học, phương pháp lượng giá tiên tiến, ứng dụng ngày càng hiệu quả công nghệ thông tin trong quản lý, đào tạo. Tỷ lệ hài lòng với chất lượng chương trình đào tạo sau đại học, cơ sở vật chất, công tác hỗ trợ học viên tại Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh đạt 84 - 91 %.

Đại diện học viên tốt nghiệp sau đại học năm 2021 phát biểu cảm nghĩ

      PGS.TS. Nguyễn Hoàng Bắc đại diện Đảng ủy - Ban Giám hiệu Đại học Y Dược Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh chúc mừng các tân khoa đã nỗ lực trong học tập, hoàn thành tốt chương trình đào tạo, đạt thành tích học tập đáng khích lệ, vừa tham gia tích cực trên mặt trận phòng, chống dịch COVID-19. Với những kiến thức, kỹ thuật, kinh nghiệm được thầy cô truyền đạt trong thời gian học tập tại trường, thầy hi vọng các tân tiến sĩ, thạc sĩ, bác sĩ – dược sĩ chuyên khoa cấp II, bác sĩ – dược sĩ chuyên khoa cấp I, bác sĩ nội trú sẽ sẵn sàng trở lại bệnh viện, trường học với tâm thế mới, tự tin vận dụng vào công việc giảng dạy, thực hành lâm sàng, chăm sóc sức khỏe người dân. Nhà trường luôn tự hào và tin tưởng các học viên tốt nghiệp từ Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh sẽ không ngừng trau dồi, nâng cao y đức, khiêm tốn và luôn học hỏi cập nhật thêm về chuyên môn và nghiệp vụ để xứng đáng với truyền thống của trường, xứng đáng với sự tin tưởng của người dân; đồng thời sẽ là những nhân tố kết nối, đẩy mạnh hơn nữa sự hợp tác giữa nhà trường và các cơ sở thực hành.

PGS.TS. Nguyễn Hoàng Bắc – Phó hiệu trưởng phụ trách ĐH Y Dược TP.HCM phát biểu chúc mừng các tân tiến sĩ, thạc sĩ, bác sĩ – dược sĩ chuyên khoa cấp II, bác sĩ – dược sĩ chuyên khoa cấp I,
bác sĩ nội trú tốt nghiệp năm 2021
Học viên tặng hoa tri ân thầy cô đại diện Đảng ủy, Hội đồng trường, Ban Giám Hiệu.

Trong thời gian tới Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh sẽ không ngừng thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo, xây dựng chương trình đào tạo sau đại học dựa trên chuẩn năng lực, đáp ứng nhu cầu xã hội và hội nhập quốc tế, góp phần thực hiện mục tiêu và sứ mệnh của nhà trường: “Đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng cao; nghiên cứu khoa học, ứng dụng và chuyển giao công nghệ tiên tiến đóng góp hiệu quả vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân”.

Khen thưởng học viên sau đại học đạt thành tích tiêu biểu trong học tập
Trao tặng giấy khen cho học viên có công bố kết quả nghiên cứu
trên tạp chí khoa học quốc tế có bình duyệt năm 2021-2022

Phòng Đào tạo Sau đại học

Tin khác

Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Đại học Y Dược TP. Hồ...

16/08/2022

Chiều ngày 13 và sáng ngày 14/8/2022, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh đã long trọng tổ...

Lễ công bố Nghị quyết bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng phụ trách...

15/08/2022

Chiều ngày 15/8/2022, Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ công bố Nghị quyết bổ nhiệm Phó Hiệu...