Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ lễ tân và giao tiếp đối ngoại
06/07/2020

Ngày 02 và 03-7-2020, Đại học Y Dược TP. HCM phối hợp với Trung tâm Đào tạo và Bồi dưỡng kiến thức ngoại giao thuộc Bộ Ngoại giao (CEFALT) tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ lễ tân và giao tiếp đối ngoại cho 35 cán bộ viên chức, người lao động làm công tác hợp tác quốc tế, hành chính văn phòng của các Phòng, Khoa, đơn vị thuộc Đại học Y Dược TP. HCM.

Trong 02 ngày của khóa học, 35 học viên được học tập những nội dung cơ bản về: Nghi lễ ngoại giao; thứ tự lễ tân, vị trí danh dự và vị trí ưu tiên; một số vấn đề cơ bản trong giao tiếp đối ngoại…, được thảo luận và thực hành tình huống về các chuyên đề "Ngoại giao và biểu tượng quốc gia: Ngôi thứ và vị trí ưu tiên trong đối ngoại", "Tiệc và sử dụng công cụ đồ Tây". Đặc biệt, giảng viên cũng đã nhấn mạnh về một số tình huống cần xử lý, kỹ năng giao tiếp, trang phục; vị trí, vai trò, nguyên tắc của lễ tân ngoại giao; ngôi thứ, nghi lễ ngoại giao; tương tác giữa giảng viên và học viên để giải quyết các tình huống xảy ra trong quá trình làm việc.

Giảng viên Phạm Trần Thanh Thảo (CEFALT)hướng dẫn các nghiệp vụ tại lớp bồi dưỡng.

Qua đó, lớp học giúp học viên nắm vững những nội dung cơ bản, hoạt động về nghiệp vụ giao tiếp, đối ngoại và lễ tân để vận dụng vào thực tiễn công tác; tham mưu tổ chức các hoạt động tiếp đón, làm việc với đối tác, đoàn khách quốc tế tại đơn vị theo đúng quy định về ngoại giao, góp phần cho hoạt động đối ngoại, lễ tân, khánh tiết trong toàn trường chuyên nghiệp hơn, chất lượng hơn.

Học viên và Giảng viên trao đổi ý kiến.

Tại buổi bế giảng, TS. Ngô Đồng Khanh - Phó Hiệu trưởng và Giảng viên Phạm Trần Thanh Thảo đã trao Chứng nhận cho các học viên đã tham gia và hoàn thành khóa học. Thay mặt Ban Tổ chức, Thầy Hiệu phó Ngô Đồng Khanh đã chúc mừng toàn thể học viên đã hoàn thành khóa học và tin tưởng với những kiến thức tích lũy trong khóa học thì học viên sẽ tiếp tục học hỏi và vận dụng sáng tạo vào thực tiễn công tác của đơn vị và nhà trường góp phần chuyên nghiệp, chất lượng hơn.

TS. Ngô Đồng Khanh, Phó Hiệu trưởng phát biểu tại buổi bế giảng.

Một số hình ảnh lớp bồi dưỡng:

Giảng viên và Học viên trao đổi ý kiến.

TS. Ngô Đồng Khanh, Phó Hiệu trưởng ĐHYD TP.HCM và Giảng viên Phạm Trần Thanh Thảo (CEFALT) trao Chứng nhận cho các học viên đã tham gia và hoàn thành khóa học
Ban Giám hiệu ĐHYD TP. HCM chụp ảnh lưu niệm cùng Giảng viên và các học viên của lớp.

 

Tin khác

Thông báo đăng ký học bổng "Mẹ Ngọc"

20/09/2023

Với mong muốn được đồng hành, chấp cánh ước mơ cho những sinh viên ưu tú những người sẽ gánh vác tương lai đầy hứa...

Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh tiếp đoàn UK National Health...

20/09/2023

Sáng ngày 18/09/2023, Đoàn UK National Health Service (NHS) đã có chuyến thăm và làm việc tại Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí...