Nâng cao kỹ năng soạn thảo và ban hành văn bản hành chính đối với viên chức, người lao động Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh
19/05/2022

Nối tiếp các hoạt động ý nghĩa nhân kỷ niệm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022), Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức thành công Hội nghị Tập huấn Nghị định 30/2020/NĐ-CP của Chính phủ về công tác văn thư.

Phần báo cáo của TS.GVCC. Hà Quang Thanh

Hội nghị tập huấn được diễn ra trong 02 ngày, 18 và 19/5/2022. Trong ngày tập huấn thứ hai, viên chức người lao động đã được lắng nghe TS.GVCC. Hà Quang Thanh – Nguyên Quyền Giám đốc Phân viện Học viện Hành chính Quốc gia tại Thành phố Hồ Chí Minh báo cáo về chuyên đề: Kỹ thuật soạn thảo và ban hành văn bản hành chính. Với chuyên đề này, các học viên đã được cập nhật các kiến thức liên quan đến thể thức trình bày, cách soạn thảo nội dung văn bản và các quy định về ký ban hành văn bản được quy định mới tại Nghị định 30/2020/NĐ-CP về công tác văn thư.

Các học viên ghi chú lại bài giảng của Báo cáo viên

Kết thúc khóa tập huấn, viên chức, người lao động đã tham gia phần đánh giá các kiến thức tiếp thu được thông qua bài kiểm tra trực tuyến. Đồng thời thực hiện đánh giá sau Hội nghị về công tác tổ chức, nội dung bài giảng cũng như phương pháp truyền đạt của Báo cáo viên.

Viên chức, người lao động thực hiên quét mã QR để điểm danh, làm bài kiểm tra
và thực hiện khảo sát đánh giá tổng thể chất lượng khóa tập huấn

Qua khảo sát cho thấy, phần lớn các thành viên tham gia rất hứng thú với các nội dung tập huấn, với phương pháp giảng dạy phù hợp, có sự tương tác để học viên có thể tiếp thu tốt nhất những kiến thức được truyền đạt, được thể hiện thông qua kết quả bài làm của học viên, cụ thể 100% học viên đạt yêu cầu của bài đánh giá, trong đó 80 học viên đạt từ 8/10 điểm trở lên (chiếm tỉ lệ 45,5%).

Hội nghị tập huấn đã mang lại nhiều kiến thức bổ ích, cập nhật những quy định mới hỗ trợ tốt cho công tác văn thư – lưu trữ của Nhà trường nói chung và từng đơn vị nói riêng, qua đó tăng cường các hoạt động đào tạo nội bộ, góp phần vào việc phát triển Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh theo hướng Chuyên nghiệp – Chất lượng – Năng động - Sáng tạo./.

Huỳnh Như - Hồng Quang

Tin khác

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO LIÊN TỤC TRỰC TIẾP “VIẾT ĐỀ CƯƠNG...

28/06/2022

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO LIÊN TỤC TRỰC TIẾP “VIẾT ĐỀ CƯƠNG NGHIÊN CỨU KHOA HỌC – HỎI VÀ ĐÁP” (lần 2)

Lớp Bồi dưỡng Nghiệp vụ Lễ tân và giao tiếp đối ngoại

24/06/2022

Ngày 23 - 24/6/2022, Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Lớp Bồi dưỡng Nghiệp vụ Lễ tân và Giao tiếp...