Ra quân Chương trình Tiếp sức tình nguyện viên hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 tại TP. Hồ Chí Minh
07/06/2021

Sáng ngày 07/6/2021, tại Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra buổi lễ ra quân chương trình “Tiếp sức tình nguyện viên” tham gia phòng, chống dịch COVID-19 tại TP. Hồ Chí Minh với sự tham gia của đại diện lãnh đạo Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh, Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh và Tập đoàn đầu tư tài chính Green+. Chương trình được diễn ra trong không khí trang trọng, đảm bảo thực hiện nghiêm túc và đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 theo Chỉ thị 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ.

Quang cảnh buổi làm việc giữa Đại học Y Dược TP. HCM và các đơn vị phối hợp

Chương trình có sự tham dự của đồng chí Ngô Minh Hải - Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Thành phố; Bà Đặng Bích Hồng - Tổng Giám đốc Tập đoàn đầu tư tài chính Green+. Về phía Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh có sự tham dự của PGS.TS. Nguyễn Hoàng Bắc - Phó Hiệu Trưởng Phụ trách nhà trường, cùng đại diện Đoàn Thanh niên Trường và Đội trưởng Đội hình Sinh viên tình nguyện phòng chống COVID-19.

Phát biểu trong buổi lễ ra quân, PGS.TS. Nguyễn Hoàng Bắc nhấn mạnh vai trò của sinh viên Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh trong công tác phòng, chống dịch để góp phần giảm bớt đi gánh nặng ngành y tế và mong rằng các em sinh viên luôn mạnh khỏe, tuân thủ nguyên tắc phòng chống dịch để sau khi hỗ trợ tiếp tục quay trở lại học tập. “Thầy cũng đại diện cho hơn 500 em sinh viên tham gia chương trình gửi lời cảm ơn đến Tập đoàn Đầu tư tài chính Green+ đã đồng hành cùng Nhà trường tạo nên hoạt động ý nghĩa vì sức khỏe cộng đồng”.

PGS.TS. Nguyễn Hoàng Bắc phát biểu

Chia sẻ về ý nghĩa của chương trình, ThS. Trương Văn Đạt – Trưởng Phòng Công tác Sinh viên, Bí thư Đoàn Trường, Phó Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ TP. HCM cho biết: “Với mong muốn giúp cho các bạn tình nguyện viên tham gia phòng, chống COVID-19 luôn trong tâm thế sẵn sàng, đảm bảo sức khỏe cho bản thân và cộng đồng sau khi tham gia các hoạt động tại những nơi có nguy cơ lây bệnh, Đoàn Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình “Tiếp sức tình nguyện viên” tham gia phòng, chống dịch COVID-19 tại TP. Hồ Chí Minh. Đồng hành với Chương trình, Tập đoàn đầu tư tài chính Green+ sẽ tài trợ 200 triệu đồng tương ứng với 1500 bộ xét nghiệm định tính kháng nguyên SARS-CoV-2 cho các tình nguyện viên tại TP. Hồ Chí Minh”.

Đại diện Tập đoàn đầu tư tài chính GREEN+ trao biểu trưng tài trợ 200 triệu đồng
cho Đại học Y Dược TP. HCM
PGS.TS. Nguyễn Hoàng Bắc trao thư cảm ơn đến đại diện Tập đoàn đầu tư tài chính GREEN+

Đồng chí Ngô Minh Hải – Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Thành phố cho biết: Hiện tại đã có hơn 2600 tình nguyện viên tham gia các hoạt động phòng chống dịch tại TP. Hồ Chí Minh, duy trì mỗi ngày từ 300 đến 400 bạn với các công việc như hỗ trợ nhân viên y tế trong việc lấy mẫu, nhập liệu, trực các khu vực cách ly, hỗ trợ nhu yếu phẩm cho người dân. Với đặc thù công việc phải đi đến những nơi có yếu tố lây bệnh cao nên phải thường xuyên kiểm tra đối với các bạn tình nguyện viên để giúp hạn chế đến mức thấp nhất những rủi lo lây nhiễm. Đồng chí Ngô Minh Hải tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến lãnh đạo Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh và đại diện Tập đoàn đầu tư tài chính Green+ vì đã tạo nên sự an tâm rất lớn cho các bạn tình nguyện viên.

Đ/c Ngô Minh Hải phát biểu

Chia sẻ trong buổi lễ ra quân, đồng chí Đoàn Duy Tân – Bí thư Đoàn Khoa Y tế Công cộng, Đội trưởng đội hình sinh viên hỗ trợ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Hồ Chí Minh cho biết: Ngay khi tình hình dịch bệnh COVID-19 tại TP. Hồ Chí Minh có dấu hiệu bùng phát trở lại, chỉ trong vài giờ kêu gọi đã có hơn 500 bạn sinh viên tình nguyện đăng ký, và tính ở thời điểm hiện tại đang có hơn 200 bạn sinh viên tham gia hoạt động tại các đội hình.

Cũng trong dịp này, đại diện cho Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh đồng chí Ngô Minh Hải đã trao tặng Bằng khen cho Đoàn Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh vì đã tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn Thành phố.

Đ/c Ngô Minh Hải trao Bằng khen của Thành Đoàn TP.HCM cho Đội hình tình nguyện viên
của Đại học Y Dược TP. HCM

Ngay sau Lễ ra quân, đội hình chuyên môn gồm 50 người (trong đó có bác sĩ, cử nhân xét nghiệm, sinh viên) sẽ được chia thành 05 nhóm để thực hiện xét nghiệm nhanh cho các tình nguyện viên tại các địa bàn của TP. Hồ Chí Minh.

Đối tượng hướng đến trước mắt của chương trình bao gồm:

+ Sinh viên, cán bộ, nhân viên tình nguyện ngành y tế trực tiếp tham gia hỗ trợ hoạt động lấy mẫu, nhập liệu tại các địa bàn.

+ Sinh viên, cán bộ, nhân viên tình nguyện ngành y tế đang làm tình nguyện tại các khu vực, địa bàn cách ly y tế, khu cách ly tập trung.

+ Sinh viên, cán bộ, nhân viên tình nguyện ngành y tế tham gia các hoạt động điều tra dịch tễ, truy vết.

+ Sinh viên, cán bộ, nhân viên tình nguyện ngành y tế tham gia các hoạt động khác.

 

Đoàn Thanh niên

Tin khác

Hội nghị Sơ kết giữa nhiệm kỳ 2020 – 2025 của Đại học Y Dược...

20/05/2023

Sáng ngày 20/5/2023, Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị Sơ kết giữa nhiệm kỳ 2020 – 2025 tại thành...