Trao 25 suất học bổng Nguyễn Văn Hưởng trị giá 8 triệu đồng/suất cho sinh viên vượt khó, học giỏi của Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh
21/07/2020

Sáng 19-7, tại Trụ sở Báo Sài Gòn Giải Phóng (SGGP), Hội đồng Quản lý Quỹ và Báo SGGP đã phối hợp tổ chức lễ trao học bổng Nguyễn Văn Hưởng Đợt 1 - năm 2020 cho sinh viên Trường Đại học Y Dược TP. HCM và Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Trong đó Đại học Y Dược TP. HCM được nhận 25 suất học bổng.

Sinh viên Đại học Y Dược TP.HCM vượt khó, học giỏi được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng
trị giá 8 triệu đồng/suất

Đây là những sinh viên đã được nhận học bổng toàn khóa từ năm 2015 và 2016. Mỗi suất học bổng trị giá 8 triệu đồng do gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc và Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn tài trợ thông qua việc đóng góp vào Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng.
Thành phần Tham dự:
- Đồng chí Nguyễn Tấn Phong - Thành ủy viên, Đại biểu HĐND TP, Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập Báo Sài Gòn Giải Phóng
- Bác sĩ Trương Thị Xuân Liễu - Nguyên Chủ tịch Hội Y học TP. HCM, nguyên Giám đốc Sở Y tế TPHCM - Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ.
- Nhà báo Lý Việt Trung, Phó Tổng Biên tập Báo Sài Gòn Giải Phóng – Phó Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ
- GS.TSKH Nguyễn Khánh Dư - Nguyên Chủ tịch Hội phẫu thuật lồng ngực – Tim mạch TP. HCM.
- Bác sĩ Nguyễn Thị Thanh Vân - đại diện gia đình Bác sĩ Nguyễn Văn Hưởng.
- ThS. Phạm Tuấn Hiệp – Phó Trưởng phòng Công tác sinh viên - Đại học Y Dược TPHCM.
- ThS. Nguyễn Ngọc Hà – Phó Trưởng phòng Quản lý Đào tạo – Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch 
Bên cạnh đó là sự tham gia của đại diện các đơn vị: Hội Y học TP. HCM, Hội Phụ sản TP. HCM, Bệnh viện Chợ Rẫy,  Bệnh viện Từ Dũ, Bệnh viện Phụ sản Quốc tế Sài Gòn, Công ty TNHH Zuellig Pharma Việt Nam, Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn, Phòng khám Đa khoa Ngọc Minh, …

Năm 2020, với tầm nhìn mới, Hội đồng Quản lý Quỹ Học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã quyết định đưa ra các tiêu chí, hướng đi mới cho hoạt động của quỹ những năm tiếp theo. Quỹ không chỉ giúp đỡ các sinh viên nghèo vượt khó mà còn đồng hành cùng các em, đặt ra mục tiêu, giúp các em phấn đấu học tập và rèn luyện để trở thành những bác sĩ giỏi, tận tâm với nghề, tâm huyết với xã hội. 
Theo đó, đối tượng được xét cấp học bổng là sinh viên y khoa có hoàn cảnh khó khăn, nỗ lực vươn lên trong học tập. Học bổng được duy trì trong suốt 6 năm đại học với điều kiện sinh viên đáp ứng được các yêu cầu về học lực, rèn luyện và tích cực tham gia các hoạt động xã hội cộng đồng vào cuối năm học. Mức học bổng trung bình là 25 triệu đồng/năm/suất. Ngoài đối tượng sinh viên, quỹ cũng sẽ xem xét nhu cầu được hỗ trợ của các bác sĩ ra trường có hoàn cảnh khó khăn, có nguyện vọng và đủ điều kiện tiếp tục học chuyên sâu; y bác sĩ, cán bộ y tế tình nguyện phục vụ ở vùng sâu, vùng xa; các nữ hộ sinh thôn bản. Hội đồng quản lý xem xét từng hồ sơ cụ thể, qua các bước xác minh của nhà trường, đơn vị công tác và tại địa phương người nộp đơn đang sinh sống để có quyết định hỗ trợ phù hợp. Đợt đầu tiên xét trao học bổng theo tiêu chí mới sẽ tiến hành ngay sau kỳ tuyển sinh đại học năm 2020. 
Đồng tình với định hướng mới của Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng, sau buổi lễ, Công ty TNHH Zuellig Pharma Việt Nam, Phòng khám Đa khoa Ngọc Minh, gia đình BS Nguyễn Văn Hưởng, Công ty Dược Mỹ phẩm May và một số cá nhân đã nhận bảo trợ 10 suất học bổng toàn phần, bắt đầu từ năm 2020.

Cũng tại lễ trao học bổng, Câu lạc bộ MedSeeds (Những hạt mầm y khoa) đã ra mắt ấn tượng, thể hiện mong muốn được kết nối, được chia sẻ của các sinh viên trong đại gia đình học bổng Nguyễn Văn Hưởng. Hồ Châu Âu (sinh viên Y16, Trường Đại học Y Dược TPHCM, Chủ nhiệm Câu lạc bộ MedSeeds) bày tỏ: “Nhận sự hỗ trợ từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng, chúng em - những sinh viên đang khao khát học hỏi và cống hiến, đều mong muốn được góp sức mình cùng phát triển quỹ học bổng ngày càng lớn mạnh hơn. Chúng em tin rằng Câu lạc bộ MedSeeds sẽ là nơi tập hợp, gắn kết các thế hệ sinh viên đã, đang, sẽ nhận học bổng, để cùng làm những điều có ích cho bản thân, cho cộng đồng, cho xã hội; để cùng trở thành những thầy thuốc có tâm, có tài, như hội đồng quản lý và các nhà tài trợ đã kỳ vọng”.

Hồ Châu Âu (sinh viên Y16, Trường Đại học Y Dược TPHCM, Chủ nhiệm Câu lạc bộ MedSeeds)
bày tỏ cảm xúc trong buổi lễ
Nhãn

Một số hình ảnh của buổi lễ:


 

Tin khác

Hội nghị đại biểu viên chức, người lao động năm 2023

30/11/2023

Sáng ngày 30/11/2023, Đại học Y Dược TPHCM tổ chức Hội nghị đại biểu viên chức, người lao động năm 2023 với sự tham...