Khoa Dược Đại học Y Dược TP.HCM ký kết hợp tác với Khoa Dược Đại học Thammasat (Thái Lan)
03/01/2019

Sáng ngày 03/01/2019, tại Phòng họp Khoa Dược – Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHYD TP.HCM) đã diễn ra buổi tiếp đón đoàn đại biểu của Khoa Dược – Đại học Thammasat (Thái Lan) đến thăm và làm việc chính thức.

Đại diện Khoa Dược – Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh tham dự tiếp đón đoàn gồm PGS.TS. Trần Hùng – Phó Hiệu trưởng ĐHYD TP.HCM, Trưởng Khoa Dược; GS.TS. Lê Quan Nghiệm – nguyên Phó Hiệu trưởng ĐHYD TP.HCM, nguyên Trưởng Khoa Dược – ĐHYD TP.HCM; GS.TS. Đặng Văn Giáp – nguyên Phó Giám đốc Trung tâm Khoa học và Công nghệ Dược Sài Gòn (SAPHARCEN), nguyên Trưởng Bộ môn Công nghệ thông tin Dược; PGS.TS.Trần Cát Đông – Giám đốc Trung tâm SAPHARCEN cùng các thầy, cô là đại diện các Ban chức năng, Bộ môn của Khoa Dược – ĐHYD TP.HCM.

Về phía đoàn đại biểu Khoa Dược – Đại học Thammasat (Thái Lan) đại diện là GS.TS. Narong Sarisuta – Trưởng Khoa Dược và các đại biểu khác là các Phó Trưởng Khoa và các nhân viên thuộc các bộ phận chức năng. Đoàn Thammasat đã có buổi trao đổi với Khoa Dược – ĐHYD TP.HCM vào buổi sáng và tham quan cơ sở vật chất của các Bộ môn vào buổi chiều cùng ngày.

Mở đầu buổi làm việc vào buổi sáng, PGS.TS. Trần Hùng đã thay mặt Ban Giám hiệu Nhà trường và đại diện Ban Chủ nhiệm Khoa Dược – ĐHYD TP.HCM gửi lời chào trân trọng đến toàn thể đoàn đại biểu Đại học Thammasat. Sau đó là các nội dung trình bày của Khoa Dược – ĐHYD TP.HCM giới thiệu sơ bộ về lịch sử hình thành, phát triển, cơ cấu tổ chức, quy mô đào tạo của ĐHYD TP.HCM, các chương trình đào tạo của Khoa Dược, các hoạt động nghiên cứu khoa học cũng như về các hoạt động, dịch vụ nghiên cứu của Trung tâm SAPHARCEN.

Tiếp nối chương trình làm việc là nội dung giới thiệu tổng quan của GS.TS. Narong Sarisuta về Đại học Thammasat và Khoa Dược – Đại học Thammasat. Theo đó, Đại học Thammasat hiện đang cung cấp tổng cộng 240 khóa học ở ba nhóm ngành chính là Khoa học Xã hội và Nhân văn, Khoa học – Công nghệ và Khoa học Sức khỏe; trong đó nhóm ngành Khoa học Sức khỏe bao gồm các ngành đào tạo chuyên khoa như Khoa học sức khỏe đa khoa, Nha, Y, Điều dưỡng, Y tế công cộng, Dược, Nghiên cứu quốc tế, và Trường Y khoa Quốc tế Chulabhorn. Chính thức thành lập vào ngày 30/4/2012, tọa lạc tại khuôn viên campus Rangsit Center – một trong bốn campus chính của Đại học Thammasat, Khoa Dược – Đại học Thammasat hiện đang cung cấp chương trình đào tạo hệ Thạc sĩ Dược học (chương trình 2 năm, tập trung vào lĩnh vực Khoa học Dược, tổng số tín chỉ: 36) và Tiến sĩ Dược học(chương trình 6 năm, tập trung vào 2 lĩnh vực Khoa học Dược và Chăm sóc Dược, tổng số tín chỉ: 299). Về nhân lực giảng dạy và nhân viên hành chính, Khoa hiện có 31 giảng viên và 33 nhân sự quản lý hành chính, trong đó 26 giảng viên có trình độ Tiến sĩ và 05 giảng viên có trình độ Thạc sĩ. 

Sau phần giới thiệu của hai Khoa, các đại biểu đã thảo luận về khả năng, phương thức hợp tác về đào tạo, nghiên cứu khoa học, đồng thời đưa ra các ý tưởng về việc đồng tổ chức các hội thảo, hội nghị khoa học, cũng như các chương trình trao đổi sinh viên, giảng viên giữa hai Khoa trong tương lai.

Tiếp nối nội dung trao đổi thảo luận giữa hai Khoa là buổi Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa hai Khoa. PGS.TS.Trần Hùng – Phó Hiệu trưởng ĐHYD TP.HCM, Trưởng Khoa Dược – ĐHYD TP.HCM và GS.TS. Narong Sarisuta – Trưởng Khoa Dược, Đại học Thammasat đã đại diện cho hai Khoa để ký kết Biên bản ghi nhớ trước sự chứng kiến của các đại biểu hai phía.

Nội dung tham quan Trung tâm SAPHARCEN cũng đã khép lại chương trình thăm vàlàm việc chính thức kéo dài một ngày tại Khoa Dược – ĐHYD TP.HCM của đoàn đại biểu Khoa Dược – Đại học Thammasat. Hy vọng sau chuyến làm việc này, trong thời gian tới cả hai Khoa sẽ cónhững kế hoạch triển khai cụ thể nhằm thắt chặt quan hệ hợp tác trong đào tạo và nghiên cứu khoa học Dược.

Một số hình ảnh tham quan Khoa Dược:

 

Tin khác