Đoàn đại biểu Hiệp hội Gan mật tuỵ Quốc tế thăm Bệnh viện Đại học Y Dược TP. HCM và làm việc với Hội Gan mật Việt Nam
30/11/2019

Ngày 28/11/1019, Đoàn đại biểu Hiệp hội Gan mật tuỵ Quốc tế (IHPBA) do GS Martin Smith - Chủ tịch IHPBA dẫn đầu đã đến thăm Bệnh viện ĐHYD TP. HCM và làm việc với Hội Gan mật VN (VASLD) và Phân hội Phẫu thuật Gan mật tuỵ VN (VSHBPS).

Tới thăm Khoa Ngoại Gan mật tuỵ của Bệnh viện, đoàn đã nghe báo cáo của TS. Trần Công Duy Long - Phó Trưởng khoa về các hoạt động và thành tích của khoa, nhất là về áp dụng các kỹ thuật mới như phẫu thuật nội soi cắt gan được trên 700 ca với kết quả tốt và đạt được Giải thưởng cao của quốc tế cùng ứng dụng nhiều tiến bộ trong ngoại khoa gan mật tuỵ, có nhiều thành công trong điều trị. Đoàn IHPBA đã thăm nhiều ca bệnh nặng, phức tạp được điều trị đạt kết quả tốt.  

TS.Trần Công Duy Long - Phó trưởng khoa. Ảnh bên phải
TS. Trần Công Duy Long - Phó trưởng khoa. Ảnh bên phải

Đồng thời, Bệnh viện ĐHYD TP. HCM cũng đã giới thiệu các thành tựu và phát triển của đơn vị, có thể nói đây là một trung tâm y tế hàng đầu của Việt Nam và khu vực đã ứng dụng, phát triển nhiều kỹ thuật cao nói chung và trong chẩn đoán điều trị bệnh lý gan mật tuỵ nói riêng. Bệnh viện ĐHYD TP. HCM cũng là cơ sở thực hành có chất lượng và uy tín cao, đồng thời là trung tâm nghiên cứu, tổ chức các hoạt động khoa học thường xuyên, chuyên nghiệp, hiệu quả và có quan hệ quốc tế rộng khắp.  

GS.Martin Smith chủ tịch IHPBA - Ảnh giữa  
GS.Martin Smith chủ tịch IHPBA - Ảnh giữa

Làm việc với Đoàn IHPBA, GS TS Lê Trung Hải - Chủ tịch VASLD và VSHBPS đã cảm ơn sự giúp đỡ của IHPBS với chuyên ngành gan mật tuỵ Việt Nam. Hai bên đã trao đổi kế hoạch giúp đỡ của Hiệp hội Gan mật tuỵ Quốc tế với Việt Nam, nhất là giúp đào tạo các bác sỹ, phẫu thuật viên trẻ của nước ta, tiếp tục cử các chuyên gia giỏi đến giúp chúng ta, tạo các điều kiện hỗ trợ cho Việt Nam tham gia các hoạt động khoa học quốc tế và giúp phát triển chuyên ngành gan mật tuỵ của Việt Nam. Đoàn đại biểu IHPBA sẽ tham dự và có các báo cáo khoa học quan trọng tại Hội nghị Gan mật Toàn quốc lần thứ 15 tại tp HCM vào 29-30/11/2019 với chủ đề "Cập nhật xu thế mới trong chẩn đoán và điều trị bệnh lý Gan mật tuỵ".  

GS.TS.Lê Trung Hải - chủ tịch hội Gan mật Việt Nam
GS.TS. Lê Trung Hải - Chủ tịch Hội Gan mật Việt Nam

Sự hợp tác hỗ trợ của Hiệp hội Gan mật tuỵ Quốc tế sẽ giúp phát triển lớn mạnh chuyên ngành Gan mật tuỵ Việt Nam, góp phần làm tốt hơn công tác bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân.

Một số hình ảnh tại buổi gặp mặt:  

Nguồn: Hội Gan mật Việt Nam (http://vasld.com.vn)

Tin khác