Hội thảo dự án 4STEPS: "Chăm sóc sức khỏe phụ nữ trước khi mang thai và khi mang thai"
23/02/2020

Sáng ngày 19/12/2020, tại Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh, đã diễn ra Hội thảo dự án 4STEPS với chủ đề "Chăm sóc sức khỏe phụ nữ trước khi mang thai và khi mang thai". Hội thảo diễn ra trong 3 ngày, từ 19 - 21/2/2020, với sự tham gia của các bác sĩ đến từ Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh và các bệnh viện liên kết.

Hội thảo có sự tham gia của các chuyên gia đến từ Đại học Ljubljana (Slovenia) - GS. Polona Mivsek,và các giáo sư đền từ Đại học Khoa học Ứng dụng Tampere (Phần Lan), gồm GS. Elina Botha, Anna-Mari Äimälä, Marika Mettälä, Anne Mäenpää .

Các thành viên tham gia hội thảo được chia thành 4 nhóm, mỗi nhóm gồm 5 - 6 người. Các nhóm sẽ thảo luận xoay quanh nội dung chăm sóc sức khỏe phụ nữ trước và trong khi mang thai, theo đó phân tích các tác nhân có thể gây ra kết quả bất lợi về khả năng sinh sản đối với phụ nữ, gồm lối sống với các hành vi nguy cơ, bao gồm hoạt động thể chất, dinh dưỡng, thuốc men hoặc sử dụng các sản phẩm nhựa, ảnh hưởng từ điện thoại di động... 

Thông qua hội thảo, hy vọng các học viên sẽ cập nhật được thêm nhiều thông tin mới và bổ ích, từ đó sửa đổi chương trình đào tạo, cập nhật các thông tin mới dựa trên hướng dẫn của WHO, y học dựa trên chứng cứ và xây dựng cẩm nang chăm sóc sức khỏe phụ nữ trước và trong khi mang thai. 

Ban giảng huấn
Học viên chụp hình lưu niệm cùng khách mời và Ban tổ chức hội thảo
Báo cáo viên đang trao đổi thông tin với lớp học

 

Tin khác