TUỔI TRẺ Y DƯỢC VỚI “NGHĨA TÌNH BIỂN ĐẢO”
22/11/2020

Chương trình "Nghĩa tình biển đảo" do Đoàn trường Đại học Y Dược TP. HCM phối hợp cùng Huyện ủy huyện Lý Sơn, CLB Bí thư Đoàn ngành Y tế, Quỹ Bến Tre Tấm Lòng Vàng, Hội Thầy Thuốc trẻ TP. HCM và CLB Goldwing phía Nam và đồng đội tổ chức đã diễn ra trong 2 ngày 21/11 và 22/11 tại huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực.

Đại diện cho Lãnh đạo Bộ Y tế, CLB Bí thư Đoàn ngành Y tế, PGS.TS. Nguyễn Tuấn Hưng - Phó Vụ Trưởng Vụ TCCB, Chủ nhiệm CLB đã trao tặng phần quà 20 triệu đồng cho Biên phòng Lý Sơn, 20 triệu đồng cho Ban Chỉ huy Quân sự Lý Sơn, 30 triệu đồng cho Trung tâm y tế quân dân y Lý Sơn và phần quà 5 triệu đồng cho Trạm Y tế Thôn Bắc (Đảo bé) Lý Sơn. 

 


Bên cạnh đó, trong chuyến công tác lần này, đại diện Bộ Y tế và các đơn vị đã tiến hành khảo sát về cơ sở vật chất của Trung tâm Y tế và mô hình bệnh tật, lực lượng đội ngũ nhân viên để tiến hành các kế hoạch hỗ trợ trong thời gian tới đặc biệt là Telehealth. 

Trong chương trình, vào chiều 21/11 đại diện Tuổi trẻ Y Dược, ThS. Trương Văn Đạt – Trưởng phòng CTSV, Bí thư Đoàn trường cùng đoàn công tác đã thăm hỏi, tặng 10 phần quà cho 10 gia đình Thầy Cô giáo nhân dịp 20/11 và 10 phần quà cho 10 gia đình chính sách trên địa bàn với tổng giá trị 20 triệu đồng. Đồng thời trong chương trình cũng đã trao tặng 50 tủ thuốc y tế dành cho các ngư dân của Lý Sơn giúp xử lý sơ cấp cứu ban đầu và thuốc thông dụng trong trường hợp khẩn cấp. Ngoài ra, Đoàn công tác còn tặng 1 bộ máy vi tính cho Trung tâm Y tế Lý Sơn nhằm cung cấp thêm điều kiện để nâng cao hệ thống y tế trên huyện đảo vốn gặp nhiều khó khăn.

Tiếp theo chương trình, sáng ngày 22/11 với đồng hành và hỗ trợ nhân sự và nguồn lực từ Đoàn trường ĐH Kỹ thuật Y - Dược Đà Nẵng, Hội Dược sĩ Bệnh viện TP. HCM, Hội Dược sĩ Nhà thuốc TP. HCM, CLB Bí thư Đoàn ngành Y tế, CLB Goldwing Phía nam, Honda motor Hoàng Việt, Hội Chữ thập đỏ Thiện Tâm, Bệnh viện Đa khoa Phúc Hưng (Quảng Ngãi), Đoàn công tác đã tổ chức hoạt động khám, tư vấn và phát thuốc miễn phí bao gồm các nội dung: tầm soát huyết áp, xét nghiệm kiểm tra viêm gan B, xét nghiệm thông số nước tiểu, siêu âm, điện tim, khám tổng quát, tư vấn giáo dục sức khoẻ và phát thuốc cho 700 người dân tại huyện đảo Lý Sơn. Cũng trong dịp này, hơn 700 phần quà trị giá gần 500 triệu đồng cũng được gửi tặng đến người dân và 300 phần quà dành cho các em thiếu nhi với tổng giá trị gần 120 triệu đồng và 2 máy lọc nước ngọt. 

Tổng giá trị quà, tiền mặt trao tặng hơn 1 tỷ đồng. 

 

Với mong muốn chung tay giúp đỡ người dân miền Trung chịu nhiều thiệt hại do thiên tai, bão lũ liên tiếp trong thời gian qua, đặc biệt tại địa bàn huyện đảo thì các công tác khắc phục còn khó khăn hơn nhiều lần. Trước đó, CLB CLB Goldwing phía Nam đã trao tặng 7.000 tấn tôn nhằm trực tiếp và kịp thời giúp người dân khắc phục thiệt hại và sớm đi vào ổn định cuộc sống.

Những hoạt động vì cộng đồng đã được triển khai với nhiều nội dung thiết thực, mang lại nhiều ý nghĩa cho người dân tại huyện đảo Lý Sơn, những người đã chịu thiệt thòi về những cách trở địa lý lại còn thêm khó khăn khi hứng chịu liên tục những thiên tai. Với sự chung tay, góp sức, bằng chuyên môn và tình cảm của cán bộ, nhân viên và sinh viên Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh hy vọng sẽ phần nào giúp cho bà con nơi đây và hệ thống y tế ngày càng được hoàn thiện và phát triển, chất lượng cuộc sống của người dân ngày càng được nâng cao.

Một số hình ảnh trong chương trình:

 

Tin khác

Hội nghị Sơ kết giữa nhiệm kỳ 2020 – 2025 của Đại học Y Dược...

20/05/2023

Sáng ngày 20/5/2023, Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị Sơ kết giữa nhiệm kỳ 2020 – 2025 tại thành...